Tin tức sự kiện

UEF ký kết MOU với 12 doanh nghiệp, mở rộng kênh thực tập, việc làm cho sinh viên khoa Luật

04/12/2021
Hành trình “Đào tạo gắn kết doanh nghiệp” của UEF tiếp tục có những bước tiến đáng chú ý, thể hiện qua việc Nhà trường liên tục ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực, mở rộng kênh thực tập, việc làm cho sinh viên.
Theo đó, sáng nay (4/12), UEF đã tổ chức Lễ ký kết MOU với 12 doanh nghiệp gắn với lĩnh vực đào tạo của khoa Luật
 
ký kết mOU
 
Chương trình được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp: Công ty Luật TNHH Một thành viên TAPHA LAW, Công ty Luật TNHH Apolat Legal, Công ty Luật TNHH Kav Lawyers, Công ty Luật TNHH LH Legal, Công ty Luật TNHH CBI, Công ty Luật TNHH CNC Việt Nam, Công ty Luật TNHH Cường và cộng sự, Công ty Luật TNHH Tín Nhiệm, Công ty Luật TNHH Tư vấn đầu tư VLIC (bachkhoaluat), Trung tâm Trọng tài thương mại phía Nam Stac, Văn phòng Thừa Phát Lại Gia Định, Văn phòng Công chứng Mai Thành Long. 
 
Bức tranh tổng quan về các doanh nghiệp khối ngành Luật được giới thiệu qua video
 
Về phía UEF có sự tham dự của ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Thị Ánh Ngọc – Phó Viện trưởng Viện Quốc tế, ThS. Huỳnh Quốc Phong – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, ThS. Nguyễn Thị Kim Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, ThS. Vũ Anh Sao – Phó Trưởng khoa Luật cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, viện, trung tâm. 
 
   
Đại diện các doanh nghiệp, lãnh đạo Nhà trường cùng các đơn vị UEF tham gia lễ ký kết 
 
Phát biểu mở đầu chương trình, ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường cho biết khoa Luật tại UEF có nhiều hoạt động thực tiễn khi tổ chức nhiều cuộc thi học thuật, workshop, talkshow với các chuyên gia, luật sư từ trong và ngoài nước đến chia sẻ. Những tố chất của các bạn sinh viên khoa Luật cũng được hình thành các hoạt động giảng dạy bổ ích của các doanh nghiệp. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của các doanh nghiệp đối với UEF và việc ký kết với các doanh nghiệp ngày hôm nay sẽ tạo ra cơ hội để sinh viên kiến tập, thực tập và nắm bắt vị trí làm việc trong tương lai. 
 
 
Ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu mở đầu buổi lễ
 
Đại diện khoa Luật, ThS. Vũ Anh Sao đã giới thiệu khái quát quá trình hình thành, chương trình đào tạo và các hoạt động, thành tích của khoa. Đồng thời, thầy cũng chia sẻ mong muốn tạo ra môi trường giúp các bạn thực tập, học hỏi kinh nghiệm bằng cách kết nối với các doanh nghiệp và gửi lời cảm ơn các đại diện doanh nghiệp trong buổi ký kết. 
 

ThS. Vũ Anh Sao giới thiệu thông tin của khoa và gửi lời cảm ơn đến các đại diện doanh nghiệp 
 
Nội dung ký kết được chia sẻ gồm những chương trình của phía doanh nghiệp dành cho UEF cũng như trách nhiệm của UEF đối với các doanh nghiệp. Theo đó, căn cứ vào năng lực thực tế và nhu cầu giữa các bên, doanh nghiệp sẽ tiếp nhận hồ sơ sinh viên UEF kiến tập, thực tập hàng năm và tổ chức sàng lọc theo nhu cầu của doanh nghiệp; Phối hợp tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề về kinh nghiệm nghề nghiệp và những kỹ năng cần thiết cho sinh viên làm việc trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp; Tham gia đóng góp vào việc xây dựng chuẩn đầu ra, chương trình, giáo trình đào tạo của UEF; Cử chuyên gia tham gia giảng dạy, thuyết trình, hội thảo tại UEF.  
 
  

PGS.TS. Ngô Cao Cường đại diện UEF ký kết với các doanh nghiệp 
 
Trước phần ký kết MOU, đại diện các doanh nghiệp đều đặt mục tiêu phát triển bền vững mối quan hệ giữa đơn vị và UEF. Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Ngô Cao Cường đã ký kết với 12 doanh nghiệp và gửi lời cảm ơn cũng như ghi nhận ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp.
 Trận bóng giao hữu giữa UEF và Công ty Luật TNHH TAPHA LAW góp phần đẩy mạnh tính kết nối giữ Nhà trường và doanh nghiệp (Ảnh: Dấu ấn sân cò)
 
Được biết, vào ngày 2/12, đội bóng CB-GV-NV UEF đã tham gia trận bóng đá giao hữu cùng đội bóng của Công ty Luật TNHH TAPHA LAW – một trong những doanh nghiệp ký kết cùng UEF trong sáng nay. Trận đấu diễn ra với tinh thần giao lưu, thắt chặt mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh các hoạt động, phong trào mang tính kết nối giữa hai bên. Được biết, Công ty Luật TNHH TAPHA LAW cũng sẽ đồng hành với Giải tứ hùng mừng xuân của UEF sắp tới.
Buổi lễ ký kết giữa UEF và 12 doanh nghiệp gắn với lĩnh vực đào tạo của khoa Luật đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mối quan hệ hợp tác này hứa hẹn mang đến nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ giáo dục chất lượng và hiệu quả trong thời gian tới.
Nguyên Lê 
TIN LIÊN QUAN