UEF tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 - 2020

15/08/2020
Sáng ngày 14/8, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 – 2020. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá và biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học vừa qua.
Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà – Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ cùng các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên các khoa, phòng, viện và các bạn sinh viên là tác giả các đề tài nghiên cứu khoa học.

Toàn cảnh Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 - 2020

Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng khi năm học này có nhiều sinh viên/nhóm sinh viên tham gia nghiêm túc hoạt động nghiên cứu khoa học. Qua đó, thầy mong muốn sẽ lựa chọn ra những đề tài xuất sắc để tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp Bộ cũng như giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka thời gian tới.

PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong chương trình

Trong năm học 2019 - 2020, UEF có 40 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được nghiệm thu với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các khoa trong Nhà trường. Trải qua các buổi đánh giá, nghiệm thu tại các Hội đồng chuyên môn, 8 đề tài xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham dự Chung kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020, trong đó có 1 đề tài được thực hiện và trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. 8 đề tài gồm:

STT Đề tài Sinh viên/ Nhóm sinh viên Khoa
1 Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain xây dựng nền tảng giáo dục và việc làm Jobchain Lê Duy Khánh Công nghệ thông tin
2 Xây dựng chiến lược Marketing - Mix cho các sản phẩm Bảo vệ môi trường - Ứng dụng với dự án khởi nghiệp bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây Đặng Nguyễn Xuân Trọng, Nông Văn Phước, Trần Nguyễn Anh Duyên, Vũ Thị Thuỳ Dung Kinh tế
3 Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng gạo hữu cơ của người dân tại TP. Hồ Chí Minh Nông Văn Phước, Nguyễn Văn Phước Kinh tế
4 Những giải pháp giúp sinh viên ngành Nhật UEF thi năng lực Nhật ngữ JLPT hiệu quả (Mức độ sơ - trung cấp) Trần Quang Minh Tâm, Lê Thảo Nguyên, Lê Anh Yên, Võ Phan Thuật Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế
5 Phát huy giá trị văn hoá tháp Chăm trong phát triển du lịch vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thị Thuỳ Trang Quản trị du lịch - khách sạn
6 Vấn đề điều hoà lợi ích của chủ nợ và doanh nghiệp bị mở phá sản theo pháp luật Việt Nam Phạm Nguyễn Thanh Ngân Luật và quan hệ quốc tế
7 Thế hệ Z và xu hướng cá nhân hoá, nghiên cứu qua hành vi sử dụng ứng dụng TikTok Phạm Thảo My, Đặng Ngọc Minh Thư Quan hệ công chúng và truyền thông

Tại Hội nghị, mỗi nhóm có 20 phút để trình bày khái quát và phản biện trước Hội đồng về đề tài nghiên cứu của nhóm mình. Phần tranh luận diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự trao đổi thẳng thắn giữa các tác giả với Hội đồng nhằm làm rõ hơn nội dung nghiên cứu của các đề tài.

Hội nghị NCKH sinh viên
Hội đồng đánh giá và xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên đã khép lại với giải Nhất thuộc về đề tài "Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain xây dựng nền tảng giáo dục và việc làm Jobchain".
Giải Nhì thuộc về 2 đề tài "Xây dựng chiến lược Marketing - Mix cho các sản phẩm Bảo vệ môi trường - Ứng dụng với dự án khởi nghiệp bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây" và "Thế hệ Z và xu hướng cá nhân hoá, nghiên cứu qua hành vi sử dụng ứng dụng TikTok".
Các đề tài "Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng gạo hữu cơ của người dân tại TP.Hồ Chí Minh", "Những giải pháp giúp sinh viên ngành Nhật UEF thi năng lực Nhật ngữ JLPT hiệu quả (Mức độ sơ - trung cấp)" và "Vấn đề điều hoà lợi ích của chủ nợ và doanh nghiệp bị mở phá sản theo pháp luật Việt Nam" đạt giải khuyến khích.

Hội nghị NCKH sinh viên
Trao giải thưởng cho các tác giả đã hoàn thành xuất sắc đề tài nghiên cứu của mình

Cùng xem thêm một số hình ảnh diễn ra tại Hội nghị:

Tin: Kim Bằng, ảnh: Huy Trịnh