UEFers cùng "phượt thủ" Trần Đặng Đăng Khoa nhìn lại hành trình "năm châu bốn bể"

14/11/2020
Chiều 13/11 vừa qua, UEFers vui mừng đón tiếp anh Trần Đặng Đăng Khoa trong một không khí sôi nổi và tràn đầy hứng khởi. Hội trường Liberty kín chỗ từ 30 phút trước giờ diễn ra chương trình, cho thấy sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên dành cho chuyến hành trình kỳ thú của chàng trai Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy.

Chương trình nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng sinh viên UEF

Tham dự sự kiện cùng sinh viên, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ hy vọng câu chuyện từ những người dám chấp nhận khó khăn, dám lựa chọn những con đường chông gai, đối mặt với thử thách trong cuộc sống sẽ phần nào tiếp thêm động lực cuộc sống cho các UEFers.

TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng gửi tặng diễn giả trẻ tuổi một món quà lưu niệm

Qua lời kể của người trong cuộc, chuyến du lịch xuyên lục địa đi qua 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được tái hiện sống động, đặc biệt có rất nhiều điều thú vị chưa từng tiết lộ. “Điều đáng sợ nhất là khi mình không còn sợ gì nữa. Đó là cú giật mình khi nhận ra rằng mình đã liều mạng quá.” - phượt thủ tuổi 30 tâm sự khi hồi tưởng lại những điều nguy hiểm từng trải qua. Anh đưa ra lời khuyên quý giá cho các bạn trẻ: hãy luôn chuẩn bị kỹ năng và những hiểu biết cần thiết trước mỗi cuộc phiêu lưu hay bất kỳ cuộc chơi nào.

Nhiều bạn thể hiện sự quan tâm đến kinh nghiệm “phượt” xuyên quốc gia, cách duy trì kinh phí và xin visa cho cả chuyến đi dài

Anh Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ bí quyết nuôi dưỡng động lực của bản thân

“Nếu bạn cố gắng thì luôn có một cách nào đó” là lời bộc bạch chân thành của nhân vật chính khi nói về những cơ hội may mắn được Đại sứ quán Việt Nam tại các nước và bạn bè quốc tế giúp đỡ. UEFers - những công dân toàn cầu tương lai lại học thêm bí quyết làm việc với Đại sứ quán.
Qua những câu chuyện của anh Khoa, các bạn sinh viên càng hình dung rõ ràng hơn tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh và những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp,… Có thể nói, buổi talkshow phần nào truyền thêm cảm hứng học ngoại ngữ cho các thành viên Nhà UEF.

Cuộc trò chuyện càng thú vị hơn khi diễn giả kể lại những "chiêu thức" bảo vệ sức khỏe, sức đề kháng trong chuyến du lịch dài ngày hoặc khi thay đổi môi trường sống, và cách tự bảo vệ bản thân ở những khu vực nội chiến bất ổn. Về các dự định sắp tới, anh cho biết, dự kiến 800 nghìn chữ viết từ chuyến đi sẽ được xuất bản thành 3 cuốn sách để gây quỹ ủng hộ cho trẻ em.

"Những chuyến đi dài" đầy sôi động và "Việt Nam những chuyến đi" sâu lắng, tình cảm - các tiết mục văn nghệ góp thêm màu sắc cho chương trình

Tuy buổi talkshow khép lại, nhiều bạn còn nán lại chụp tấm ảnh kỷ niệm với người thanh niên dám nghĩ dám làm, mang chiếc xe máy Việt Nam đến nhiều vùng đất trên thế giới. UEF cùng hẹn một ngày gần nhất chào đón anh Khoa quay trở lại cùng những cuốn sách đầy ý nghĩa và những chuyến hành trình mới.

Những tấm hình kỷ niệm lưu lại khoảnh khắc tại UEF

Tin: Phương Trần
Ảnh: Đức Huy - Quỳnh Như