Vừa "come back" chưa lâu, UEFers đã có ngay hàng loạt sân chơi, hoạt động để bùng nổ năng lượng

20/05/2020
Học tập trong môi trường quốc tế năng động, sinh viên UEF có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân thông qua các hoạt động, cuộc thi với tính chất “học mà chơi, chơi mà học”. Chỉ vừa “back to school” đầu tháng 5 sau “kỳ nghỉ lịch sử”, UEFers đã hòa mình ngay vào hàng loạt những sân chơi, hoạt động bổ ích. Nào, cùng điểm lại “list” hoạt động đang diễn ra tại Nhà UEF các bạn nhé!

Sôi nổi với cuộc thi Biện luận sinh viên S-Debate 2020

Nhằm tạo môi trường kết nối hiệu quả, phát huy khả năng trình bày vấn đề của sinh viên, UEF tổ chức cuộc thi Biện luận sinh viên - S-Debate 2020. Cuộc thi giúp sinh viên quan tâm một cách tích cực đến các vấn đề xã hội, tăng cường kỹ năng tìm hiểu chủ đề, xây dựng luận điểm, trình bày và bảo vệ quan điểm cá nhân.
Được triển khai từ tháng 4, trải qua 2 vòng loại đầy gay cấn diễn ra ngày 27, 28/4 ở bảng tiếng Anh và ngày 28, 29/4 ở bảng tiếng Việt, các thí sinh xuất sắc vào vòng Chung kết đã lộ diện. Các bạn đã có những buổi tập huấn cùng chuyên gia và sẵn sàng bước vào chặng về đích - diễn ra vào lúc 8g00 ngày 6/6 tới đây. Hãy cùng dõi theo và cổ vũ hết mình cho các thí sinh nhé!

"Ươm mầm" và hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo

Ý tưởng sáng tạo sinh viên là sân chơi thú vị để UEFers có cơ hội thể hiện góc nhìn, quan điểm và đề xuất giải pháp của mình nhằm cải tiến, phát triển các hoạt động của Nhà trường. Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ý tưởng mới lạ từ các bạn sinh viên gửi về xoay quanh các chủ đề như: nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên UEF, các hoạt động phong trào, sự kiện sinh viên, các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng, các ý tưởng về việc lan tỏa hình ảnh sinh viên UEF sống đẹp, năng động, nhiệt huyết, hội nhập quốc tế,…
Được biết, cuộc thi đang bước vào vòng Bình chọn diễn ra từ ngày 21/5 - 26/5/2020. Tiếp đó là vòng Bảo vệ, dự kiến sẽ diễn ra vào 30/5/2020.

Financial World Research 2020: Sân chơi trí tuệ dành riêng cho sinh viên khoa Kinh tế

Nhằm mục đích khuyến khích sinh viên nghiên cứu, vận dụng được kiến thức về tài chính, ngân hàng vào thực tiễn, khoa Kinh tế UEF tổ chức cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu tài chính 2020 – Financial World Research”. Đây là sân hoàn toàn mới vừa giúp các bạn phát huy khả năng chuyên môn, vừa tạo không khí giao lưu học hỏi giữa sinh viên các khóa với nhau.
Theo thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi sẽ diễn ra với các mốc thời gian như sau:

• 11/5 đến 11/6: Nhận đăng ký
  • 11/5 đến 25/7: Nhận bài hoàn chỉnh
  • 25/7 đến 31/7: Vòng sơ khảo
  • 1/8 đến 7/8: Công bố kết quả vòng sơ khảo
  • 20/8 đến 26/8: Tổ chức chấm thi vòng chung khảo 2 và công bố trao giải

"Cuộc đua" kiến thức Olympic Kế toán – Tài chính 2020

Bên cạnh cuộc thi Financial World Research 2020, khoa Kinh tế UEF tiếp tục mở rộng sân chơi học thuật cho sinh viên với "cuộc đua kiến thức" mới toanh mang tên "Olympic Kế toán – Tài chính 2020". Tham gia cuộc thi này, sinh viên có cơ hội tiếp cận, khám phá và vận dụng kiến thức đã học vào các tình huống thực tế liên quan thông qua các phần thi hấp dẫn.
Sinh viên có thể đăng ký tham gia cuộc thi từ nay đến hết ngày 30/5/2020. Vòng Loại sẽ diễn ra từ 1/6 đến 6/6; Vòng Bán kết từ 15/6 đến 20/6, Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/6/2020.

Thỏa đam mê nhiếp ảnh cùng cuộc thi Cool city hunt 2020

Nhằm tạo môi trường để các bạn sinh viên được thể hiện những ấn tượng với Sài Gòn, nâng cao vốn hiểu biết và phát triển kỹ năng sử dụng vốn ngoại ngữ đã được học tập, khoa Tiếng Anh UEF tổ chức cuộc thi Cool City Hunt 2020.
Với chủ đề “Sai Gon in my eyes”, đây là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên có sở thích và đam mê chụp ảnh, mong muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất tại Thành phố mình đang sinh sống, học tập. Đồng thời, với mỗi bức ảnh dự thi, các bạn sinh viên sẽ chuyển tải tâm tư, tình cảm và ấn tượng của mình vào đó thông qua một bài viết hoặc bài thuyết trình ngắn bằng tiếng Anh.
Các mốc thời gian cuộc thi:

• Vòng Sơ khảo: Từ ngày 18/05/2020 đến ngày 31/05/2020
  • Vòng Chung kết: Ngày 10/06/2020

Olympic UEF 2020 trở lại với 3 bộ môn "hút" khán giả

Sau thời gian gián đoạn, Giải thể thao sinh viên - Olympic UEF 2020 sẽ chính thức quay trở lại với 3 bộ môn nổi bật của giải đấu gồm: Cầu lông, Indoor Games và Bóng đá. Theo dự đoán, các bộ môn này sẽ có nhiều pha “chạm trán” kịch tính trong các trận thi đấu sắp tới, bởi sự quyết tâm của các vận động viên cùng sự hướng dẫn chuyên môn đến từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp.
Các vận động viên UEF hãy nhanh chóng cập nhật lịch thi đấu để chuẩn bị tinh thần "nghênh chiến" và cống hiến cho khán giả nhiều pha thi đấu đẹp mắt, còn các khán giả hãy dõi theo và ủng hộ hết mình cho các vận động viên. Mọi thắc mắc về giải đấu, các bạn có thể liên hệ trực tiếp phòng Công tác sinh viên tại tầng 6 để được giải đáp.

Sinh viên Kế toán UEF được trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp với khóa học Amnote

Nhằm trang bị kỹ năng nghề nghiệp để sinh viên bắt kịp xu thế hội nhập, đồng thời giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với các xu hướng công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn, khoa Kinh tế UEF phối hợp cùng Công ty TNHH NC9 tổ chức lớp học và thi chứng chỉ phần mềm kế toán Amnote.
Lớp học diễn ra trong 3 ngày 19, 21, 23/5 (đợt 1) và ngày 26, 28, 30/5 (đợt 2) dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên đến từ NC9. Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ làm bài kiểm tra và nhận chứng chỉ nếu vượt qua bài kiểm tra này.
Amnote là phần mềm kế toán thông dụng với đa dạng tính năng tạo thuận tiện cho người sử dụng, hỗ trợ đa ngôn ngữ (Anh, Hàn, Việt), cung cấp không giới hạn về hóa đơn điện tử sử dụng, nhanh chóng tạo thông tin khách hàng, báo cáo tình hình hóa đơn theo tháng, quý nhanh chóng và hiệu quả.

Với hàng loạt hoạt động hấp dẫn kể trên, sinh viên UEF sẽ có cơ hội thử thách năng lực bản thân và thu nhận thêm những trải nghiệm thú vị để khởi đầu một học kỳ mới tràn đầy năng lượng.

Kim Bằng