Thêm sân chơi học thuật mới cho sinh viên UEF: Olympic Kế toán – Tài chính 2020

14/05/2020
Song song với cuộc thi Financial World Research 2020 vẫn đang nhận bài dự thi, khoa Kinh tế UEF tiếp tục mở rộng sân chơi học thuật cho sinh viên với "cuộc đua kiến thức" mới toanh mang tên Olympic Kế toán – Tài chính 2020.
Tham gia cuộc thi này, sinh viên có cơ hội tiếp cận, khám phá và vận dụng kiến thức đã học vào các tình huống thực tế liên quan thông qua các phần thi hấp dẫn.

Sinh viên UEF thường xuyên tham gia các hoạt động học thuật để nâng cao kiến thức thực tế

Đối tượng dự thi
Sinh viên ngành Kế toán và Tài chính ngân hàng các khóa.
Sinh viên có thể đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (3 sinh viên/nhóm). Nếu sinh viên đăng ký cá nhân, ban tổ chức sẽ thống kê số lượng sinh viên và chia nhóm ngẫu nhiên để đảm bảo cuộc thi được tổ chức với mỗi nhóm đủ 3 thành viên.
Hình thức dự thi
 + Vòng loại được tổ chức theo hình thức làm bài thi trắc nghiệm. Mỗi thành viên tham gia sẽ trả lời 40 câu hỏi trong 30 phút (30 câu tiếng Việt, 10 câu tiếng Anh). Nội dung thi bao gồm kiến thức về kế toán, tài chính và cả kiến thức xã hội. Điểm nhóm là điểm trung bình của 3 thành viên.
Căn cứ vào kết quả, BTC chọn ra 10 đội (30 thí sinh) vào vòng bán kết. Trong đó, 5 đội có số điểm trung bình cao nhất và 15 thí sinh có điểm thi cá nhân cao nhất trong các đội còn lại sẽ được ban tổ chức xếp ngẫu nhiên vào 5 nhóm để tham gia vòng thi tiếp theo.
 + Vòng bán kết, các đội chơi tiến hành bốc thăm tình huống thực tế từ BTC (có 5 tình huống cho 10 đội và 2 đội sẽ giải quyết chung 1 tình huống để loại trực tiếp). Trong vòng 60 phút, các đội sẽ trình bày giải quyết tình huống trên giấy A0. Sau đó, 5 đội chiến thắng sẽ bước tiếp vào vòng chung kết.
 + Vòng chung kết diễn ra với 3 chặng đua:

• Chặng 1 – Kiến thức toả sáng: Đội chơi bấm chuông trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm (3 câu tiếng Anh, 7 câu tiếng Việt)
  • Chặng 2 – Kỹ năng toả sáng: Đội chơi thảo luận giải quyết tình huống liên quan đến kỹ năng mềm (2 tình huống tiếng Anh, 3 tình huống tiếng Việt)
  • Chặng 3 – Tài năng hùng biện: Đội chơi bốc thăm tình huống và tranh biện về vấn đề đó. Ngoài phần trình bày, các đội chơi sẽ trả lời tiếp câu hỏi từ ban giám khảo đặt ra.

Cuộc thi sẽ diễn ra với các mốc thời gian như sau:
Sinh viên đăng ký tham gia cuộc thi từ nay đến hết ngày 30/5/2020.

• Vòng loại diễn ra từ 1/6 đến 6/6
  • Vòng bán kết từ 15/6 đến 20/6
  • Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/6/2020

Cơ cấu giải thưởng
 • 1 giải nhất: 2.000.000 đồng + Giấy chứng nhận
 • 1 giải nhì: 1.500.000 đồng + Giấy chứng nhận
 • 1 giải ba: 1000.000 đồng + Giấy chứng nhận
 • 2 giải tư: 500.000/ Giải + Giấy chứng nhận
Olympic Kế toán – Tài chính 2020 hứa hẹn là sân chơi thú vị, giúp sinh viên ôn luyện, ứng dụng những kiến thức đã được lĩnh hội. Đồng thời, cuộc thi sẽ tạo cầu nối đưa hình ảnh sinh viên UEF ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng năng động, bản lĩnh đến gần hơn với doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, đăng ký tham gia, sinh viên liên hệ:
Văn phòng khoa Kinh tế, tầng 4, 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trân Châu