Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF trổ tài phân tích đầu tư tại vòng Bán kết cuộc thi Olympic Kế toán – Tài chính 2020

22/06/2020
Sáng ngày 20/6 vừa qua, các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng loại đã chính thức lập team và thi đấu tại vòng Bán kết cuộc thi Olympic Kế toán – Tài chính 2020. Thông qua phần thi giải quyết tình huống, Ban giám khảo đã chọn ra được 5 đội thi bước tiếp vào vòng Chung kết sắp tới.
 
ThS. Hà Thị Thủy – Phó Trưởng khoa Kinh tế thông tin thể lệ vòng thi Bán kết cho các thí sinh

Các đội thi bốc thăm đề tài vòng Bán kết
 
Với vòng Bán kết cuộc thi, các đội tiến hành bốc thăm đề tài gồm 2 câu hỏi là tình huống liên quan đến lĩnh vực kế toán và tài chính. Vòng thi này có tổng cộng 5 đề thi dành cho 9 đội chơi, vì thế 2 đội cùng đề thi sẽ trình bày đối kháng trực tiếp. Sau phần bốc thăm đề tài, các đội thi có 60 phút để giải quyết tình huống và trình bày kết quả trên bảng giấy A0 do Ban tổ chức chuẩn bị. Kết thúc phần thảo luận, 2 đội cùng đề tài sẽ trình bày kết quả thảo luận của mình trước Ban giám khảo. 
Bằng sự kết hợp đồng đội ăn ý, các bạn thí sinh đã vận dụng kiến thức về lĩnh vực kế toán và tài chính đã được học để phân tích tình huống, tính toán số liệu và đưa ra những kết luận cho riêng mình. Sau khi tiến hành các bước vận dụng kiến thức, các đội chơi đưa ra cơ sở và quyết định lựa chọn đầu tư cho 1 trong 2 doanh nghiệp mà đề bài đưa ra.
 Thảo luận và trình bày kết quả giải quyết tình huống do Ban tổ chức đưa ra
 
Ban giám khảo ở vòng thi này gồm TS. Nguyễn Phúc Quỳnh Như và ThS. Trần Minh Tú, là những thầy cô có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững chắc ở lĩnh vực kế toán, tài chính. Ban giám khảo đã nhận xét góp ý từng cho đề tài và chọn ra đội thi có phần giải quyết tình huống tốt hơn vào vòng trong. 
 

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo vòng Bán kết

 
Được biết trong thời gian sắp tới, các đội vào vòng Chung kết cuộc thi sẽ được ban tổ chức training các kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng cho vòng thi quyết định. Các bạn sinh viên UEF hãy cùng chờ đón sự thể hiện của các đội thi tại vòng Chung kết Olympic Kế toán – Tài chính 2020 nhé.
 

Kết quả các đội thi bước tiếp vào vòng Chung kết:

 

Nhóm Thành viên
1
Trần Lê My
Đôn Thị Ngọc Anh
Nguyễn Phương Vy
5
Nguyễn Thị Việt Anh
Lê Nguyễn Thành Đạt
Phạm Thị Ngọc Trâm
6
Phạm Thị Ánh Linh
Bùi Khánh Ly
Trang Ngọc Minh
8
Trần Vũ Thanh Vy
Dương Thái Minh Quang
Nguyễn Hồ Lan Anh
9
Vũ Trung Tuấn
Đỗ Hồng Ngọc
Nguyễn Hồng Hải
 
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN