Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên Nhà UEF tự tin "khoe" kiến thức, kỹ năng tại Chung kết Olympic Kế toán – Tài chính 2020

27/06/2020
Sau gần 1 tháng diễn ra, cuộc thi Olympic Kế toán – Tài chính mùa đầu tiên đã mang đến rất nhiều kiến thức mới, tư duy lập luận mới và những giây phút thăng hoa cảm xúc từ phần phân tích số liệu ấn tượng của sinh viên Nhà UEF.
Cuộc thi thu hút đến 124 thí sinh tham gia tương đương với 40 đội thi. Trải qua hai vòng thi sơ loại, bán kết, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 5 đội thi xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại vòng Chung kết sáng nay (27/6).
Được biết, cuộc thi có sự đồng hành của Tổ chức Đào tạo Smart Train, Hiệp hội Kế toán Anh Quốc ACCA. Đây đều là những đơn vị gắn kết với Nhà trường trong quá trình đào tạo và mở rộng kênh thực tập cho sinh viên trên lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính quốc tế.
 
 
 
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời khích lệ đến các đội thi trước chặng thi về đích
 
Thành phần Ban giám khảo là hai gương mặt lãnh đạo nổi tiếng trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính: ông Trịnh Đình Cường – Tổng giám đốc công ty Kế toán – Thuế Rồng Việt, bà Vũ Thị Thanh Tâm – Giám đốc đào tạo ACCA Việt Nam; cùng hai giảng viên giàu kinh nghiệm của khoa Kinh tế: TS. Nguyễn Phúc Quỳnh Như – Trưởng ngành kế toán, ThS. Trần Minh Tú – Giảng viên ngành Tài chính – Ngân hàng.
 

ThS. Hà Thị Thủy – Phó trưởng khoa Kinh tế trao hoa cảm ơn đến Hội đồng giám khảo
 
Tại chặng về đích, 5 đội thi cùng vượt qua 3 vòng thi với những thử thách gay cấn.
Ở vòng thi đầu tiên – Khởi động, các đội thi cùng trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu trả lời đúng tương đương 1.000 điểm, trả lời sai không tính điểm, điểm này sẽ dao động cao hay thấp phụ thuộc vào tốc độ trả lời trên hệ thống của các đội chơi. Điểm chính thức của vòng Khởi động sẽ là tổng điểm trả lời 10 câu hỏi của các đội và chia cho 100.
 
Các đội thi vượt nhiều "chướng ngại" để về đích
Vòng Chung kết thể hiện rõ vốn kiến thức, kỹ năng vững chắc của sinh viên UEF

 
Tiếp đến, vòng Vượt chướng ngại vật, các đội thi lần lượt lựa chọn các ô chữ hàng ngang và giải đáp các ô chữ để tìm ra từ khóa hàng dọc cuối cùng. Mỗi đội sẽ có hai lượt chơi, mỗi lượt chọn một hàng ngang với các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kế toán, tài chính, kinh tế thị trường, luật thuế và ngân hàng,... Thời gian trả lời cho mỗi hàng ngang là 20 giây. Trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai hoặc không có câu trả lời thì nhường quyền trả lời cho đội khác.
Ở vòng thi cuối cùng – Về đích, các đội thi bốc thăm tình huống ngẫu nhiên và giải quyết tình huống trực tiếp. Mỗi đội có 2 lượt bốc thăm giải quyết tình huống. Một lượt về tình huống kế toán và một tình huống về tài chính. Mỗi tình huống giải quyết đúng đầy đủ đáp án theo yêu cầu sẽ đạt tối đa 20 điểm, giải đáp chưa đầy đủ sẽ bị trừ điểm và giải đáp sai không bị trừ điểm. Khi giải đáp sai, các đội khác giành quyền trả lời, giải đáp đúng được cộng 10 điểm, giải đáp sai không bị trừ điểm. Tại vòng này, trước khi bốc thăm tình huống các đội có quyền đặt ngôi sao hy vọng để được nhân đôi số điểm.
Qua cách các đội thi "vượt ải" cho thấy vốn kiến thức phong phú, sự tự tin, nhạy bén, tinh thần đồng đội của sinh viên UEF. Nhiều nhân tố tài năng mới trong lĩnh vực kế toán - tài chính cũng lộ diện, nhận được lời khen ngợi từ Ban giám khảo.
Sau những màn tranh tài kịch tính giữa 5 đội thi, kết quả chung cuộc như sau:
Giải nhất: Ngôi sao sáng
Giải nhì: Siêu nhân đen
Giải ba: Chiến binh thép
Giải tư: Nhanh như chớp, Ngọn lửa hồng
 
 
Đội Ngôi sao sáng đã thực sự tỏa sáng và chinh phục Ban giám khảo để giành ngôi vị Quán quân Olympic Kế toán – Tài chính 2020 

 


Các đội đạt giải nhì, ba, tư cũng xuất sắc không kém


Mùa đầu tiên của cuộc thi đã khép lại với nhiều cảm xúc
 
Cuộc thi Olympic Kế toán – Tài chính 2020 sẽ là cuộc thi thường niên trong thời gian tới của khoa Kinh tế. Đây được xem là một sân chơi mới để sinh viên UEF rèn luyện thêm nhiều kỹ năng chuyên môn về Kế toán – Tài chính. Cuộc thi khép lại với nhiều cảm xúc, nhiều nhân tố mới của lĩnh vực Tài chính – Kế toán có cơ hội tỏa sáng và tạo ấn tuợng trước đại diện doanh nghiệp.

Xem thêm những hình ảnh nổi bật tại vòng Chung kết sáng nay:
 

 
Tin : Tuấn Anh, Ảnh: Thế Thăng
TIN LIÊN QUAN