Menu
  
Tin tức sự kiện

Young Innovator 2024: Tập huấn kỹ năng gọi vốn cho top 21 dự án trước vòng Bán kết

21/05/2024
Đường đua Young Innovator 2024 đang dần "nóng" lên. Vượt qua các đối thủ nặng ký tại vòng loại, top 21 dự án xuất sắc bước vào Bán kết đã lộ diện. Để giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng tranh tài tiếp theo, tối 20/5, Ban tổ chức cuộc thi đã có buổi training kỹ năng thuyết trình gọi vốn cho các bạn. Tham gia chia sẻ cùng thí sinh là các diễn giả giàu kinh nghiệm, từng gọi vốn thành công cho nhiều dự án khởi nghiệp lớn.
Đến với buổi training, thí sinh được lắng nghe chia sẻ từ anh Mai Nguyễn Hoàng Nam - Founder & CEO Học viện Kỹ năng Vtalk và chị Võ Thị Mỹ Duyên - Co-Founder Học viện Kỹ năng Vtalk. Cả hai anh, chị đều là những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, thường xuyên góp mặt tại các cuộc thi tương tự để cố vấn và tập huấn cho thí sinh.
 
Đại diện Khoa Kinh tế gửi thư cảm ơn đến các diễn giả

Buổi tập huấn cho các thí sinh diễn ra với hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện còn có sự tham dự và đồng hành của ThS. Nguyễn Phương Thảo - Giảng viên Khoa Kinh tế. 
Bắt đầu buổi tập huấn, diễn giả Mai Nguyễn Hoàng Nam tập trung chia sẻ kỹ năng soạn bài thuyết trình cho các thí sinh. Đây cũng là bước khởi đầu trong quy trình gọi vốn. Một bài trình chiếu cần ngắn gọn, súc tích, nhấn vào đúng trọng tâm của dự án. Trong đó, các bạn cần nêu được những nội dung cơ bản sau đây: tổng quan dự án, vấn đề tồn tại, quy mô thị trường, đối thủ cạnh tranh, sản phẩm, lộ trình kinh doanh, thành tựu (nếu có), đội ngũ nhân sự, số vốn cần gọi, kế hoạch thoái vốn và lời kêu gọi. Đảm bảo được những thông tin đó, thí sinh sẽ có một bài thuyết trình gọi vốn hoàn chỉnh. 
 
Mọi thứ trong bài thuyết trình hãy thật ngắn gọn, quan trọng vẫn là cách diễn đạt trong khi trình bày

Phần nội dung đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, tiếp theo trong quy trình gọi vốn thành công đó là trình bày. Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên đến với buổi training là giúp các thí sinh hoàn thiện kỹ năng thuyết trình sao cho chuyên nghiệp và thu hút được nhà đầu tư. Không riêng gì gọi vốn hay bất kỳ buổi thuyết trình nào, các bạn đều cần phải có sự chuẩn bị chỉn chu về mặt ngoại hình. Và để khởi động thật ấn tượng, các thí sinh hãy kể chuyện mang dấu ấn cá nhân nhưng kết nối được với chủ đề của mình, chị chia sẻ. Tiếp theo đó, các bạn sinh viên cần xây dựng bố cục bài thuyết trình có mở và kết để tạo sự thu hút và trình bày theo kiểu “storytelling”. 
 
Năng lượng và thái độ của người thuyết trình cũng rất quan trọng trong quá trình gọi vốn

Ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng, chị Mỹ Duyên đặc biệt nhấn mạnh phần này và cho các bạn thực hành. Từ cách cầm micro, cử chỉ tay cho đến dáng đứng và di chuyển trên sân khấu đều phải chú ý. Qua chia sẻ của diễn giả, thí sinh còn học được một số cách “hack” dáng để có thêm phần tự tin, bản lĩnh khi đứng trước các nhà đầu tư để gọi vốn cho dự án của mình.
 
Các thí sinh tích cực trao đổi cùng các diễn giả để rèn kỹ năng này thật tốt

Kết thúc buổi training này, top 21 dự án đã sẵn sàng tranh tài tại vòng Bán kết diễn ra vào 31/5 tới đây. Tin rằng, qua những kiến thức và kinh nghiệm mà hai diễn giả mang đến, các bạn sẽ có phần thi thật tốt, mang những dự án giá trị đến để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN