Tin tuyển sinh

Các mốc thời gian thí sinh cần đặc biệt lưu ý sau khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

30/07/2018
Ngày 28/7 vừa qua là ngày cuối cùng thí sinh cả nước được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đã có 304.494 thí sinh thay đổi nguyện vọng. Năm 2018, cả nước có 688.466 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH bằng kết quả thi THPT Quốc gia. Sau 8 ngày điều chỉnh nguyện vọng (từ 19/7 đến 17h ngày 26/7) cả nước có 230.435 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức online (trực tuyến); có 74.059 thí sinh điều chỉnh theo hình thức offline (điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu). Số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng là 44,23%, giảm 2,61% so với năm 2017.

Kết thúc đợt điều chỉnh này, các bạn thí sinh cần đặc biệt lưu ý các mốc thời gian sau:

Trước 17h00 ngày 31/7: Thí sinh kiểm tra lại kết quả điều chỉnh NV bằng phiếu qua tài khoản trên Cổng thông tin thí sinh.

Trước 17h00, ngày 6/8/2018: Các trường công bố kết quả xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia.

Thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường và chú ý các hướng dẫn về xác nhận nhập học, chỉ xác nhận nhập học khi chắc chắn muốn nhập học vào trường/ngành đã trúng tuyển.

Học bạ UEF
Bên cạnh xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, một số trường còn xét học bạ lớp 12

Trước 17h00 ngày 12/8/2018: Thí sinh xác nhận nhập học. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn xác nhận nhập học của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn.

Lưu ý một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website. Chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.

Từ ngày 22/8/2018: Các trường đại học xét tuyển bổ sung (với các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu).

Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Chỉ được đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

Được biết, hiện UEF vẫn tiến hành song song phương thức xét tuyển theo học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn cũng ở 16 ngành đào tạo, trình độ đại học. Trường có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dao động từ 18 - 22 điểm tùy ngành và tùy tổ hợp môn. Thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển này có thể nộp hồ sơ đến hết ngày 31/7 (dự kiến xét tuyển đợt tiếp theo đến ngày 10/8). Thí sinh xét tuyển học bạ có cơ hội nhận học bổng có giá trị từ 25%, 50% và 100% học phí với mức điểm từ 21 trở lên.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn: