Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

03/06/2020
Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 15/6 đến ngày 30/6, các thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 và đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 vào các trường đại học, cao đẳng có sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh. 
Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo điểm thi THPT năm 2020, các sĩ tử có thể tham khảo để hoàn thiện hồ sơ chuẩn xác nhé.
 

Lưu ý chọn mục dùng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng

 

Với các thí sinh có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng vào các trường, các bạn phải đánh dấu chọn vào mục số 9 trong phần thông tin đăng ký thi. Đây là thao tác quan trọng các bạn cần lưu ý trong quá trình điền hồ sơ.
 
Thí sinh nên tìm hiểu cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo điểm thi THPT năm 2020
 
Thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT dưới đây:
 
 

 

Hướng dẫn điền thông tin nguyện vọng xét tuyển trong phiếu ĐKDT:

 

Để đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng các bạn thí sinh cần điền thông tin vào mục số 21. Theo đó, các bạn sẽ lần lượt điền các ngành học mình yêu thích theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Ví dụ, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành lần lượt: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Kinh doanh quốc tế vào các trường khác nhau thì có thể điền thông tin như bảng sau.
 
 
 
Cạnh đó, các bạn hãy tìm hiểu kỹ về quy chế tuyến sinh của trường đại học, cao đẳng mà mình muốn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, tránh những trường hợp sai sót thì những nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào phần mềm hệ thống. Trong đó, tùy chính sách tuyển sinh mà mỗi trường sẽ xét tuyển các tổ hợp môn khác nhau. Thí sinh nên tìm hiểu thông tin trên các trang chính thống của các trường đại học để điền chính xác tên ngành, mã trường, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển. 
Ví dụ: Nếu các bạn muốn xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) ngành Quản trị kinh doanh, bằng tổ hợp môn xét tuyển mà bạn tự tin nhất như là Toán, Lý, Anh. Thì hãy điền vào bảng nguyện vọng - mục 21 của Phiếu ĐKDT như sau:
 
  • Mã trường: UEF
  • Mã ngành/nhóm ngành: 7340101
  • Tên ngành/nhóm ngành: Quản trị kinh doanh
  • Mã tổ hợp môn xét tuyển: A01
 
Lưu ý, lượng nguyện vọng đăng ký là không giới hạn. Các bạn có thể chọn cùng lúc nhiều ngành khác nhau nhưng hãy nhớ đảm bảo quy tắc ngành yêu thích và phù hợp nhất ghi ở vị trí đầu tiên nhé.
Hy vọng với những thông tin trên, các bạn thí sinh đã biết cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Chúc các bạn đạt kết quá cao và trúng tuyển vào ngành học, trường học mơ ước. 
 
Hoàng Trần
TIN LIÊN QUAN