Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019

13/07/2019
Vào ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, tất cả các thí sinh có thể tra cứu kết quả thi thông qua cổng thông tin trực tuyến. Đặc biệt, từ ngày 22/7, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học một lần bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng. 
Chậm nhất là ngày 21/7 các trường THPT trên cả nước sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho các bạn học sinh đủ chuẩn tốt nghiệp năm 2019. Cạnh đó, các trường cũng sẽ trả lại học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) cho học sinh.
Tra cứu kết quả thi THPT quốc gia ở đâu?
Địa chỉ tra cứu tin cậy đầu tiên mà thí sinh cần ưu tiên chọn để tra cứu kết quả là Cổng thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Để tra cứu kết quả thi, thí sinh truy cập vào địa chỉ:
http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
Sau khi truy cập vào trang này, thí sinh tiến hành đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (mã này được cấp cho thí sinh lúc nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (mã này hiển thị sẵn trên màn hình). 
 
Giao diện trang tra cứu thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của Bộ GD&ĐT

Tuy nhiên trong một số trường hợp vì lượng truy cập quá tải thí sinh có thể chưa vào được website thông tin của Bộ GD&ĐT, các bạn vẫn có thể tra cứu kết quả thi từ các trang website của các sở GD&ĐT của các tỉnh, thành phố nơi mình đăng ký dự thi. 
Ví dụ: thí sinh ở TP.HCM có thể trang cứu kết quả tại địa chỉ website của sở GD&ĐT thành phố: http://diemthi.hcm.edu.vn/
Ngoài ra, thí sinh cũng có thể xem kết quả thi tại một số trang web, trang báo online uy tín khác như:
Dân trí
Thanh Niên 
Vietnamnet 
Tuổi trẻ 
Lao Động
 
Những lưu ý sau khi tra cứu điểm thi THPT quốc gia
Để biết được điểm thi chính xác và nhanh nhất, thí sinh phải nhập chính xác số báo danh của mình. Trường hợp vì quá hồi hộp mà bạn quên mất số báo danh thì vẫn có thể tra cứu theo tên của mình. 
Với những thí sinh đạt kết quả thi như mong đợi, các bạn có thể an tâm hơn và chờ đợi kết quả xét tuyển đại học.
 
Từ ngày 14/7, thí sinh cả nước có thể tra cứu kết quả thi THPT quốc gia

Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể cân nhắc để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển để phù hợp với mức điểm của mình, nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển. Năm 2019, thí sinh sẽ bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 22/7 theo hai hình thức là trực tuyến hoặc thông qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Các bạn có thể xem hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 tại đây.
Thời gian bắt điều chỉnh nguyện vọng cụ thể như sau:
+ Ngày 22/7 đến 17h00, 29/7: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến qua Cổng thông tin thí sinh. 
+ Ngày 22/7 đến 17h00, 31/7: Điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu Đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT.
Lưu ý: thí sinh chỉ được điều chỉnh 01 lần bằng một trong hai hình thức trên.

 
Năm 2019, UEF tuyển sinh dựa trên ba phương thức là Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia; Xét tuyển theo học bạ THPT (lớp 12) và xét điểm kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG.
- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD&ĐT
- Xét tuyển học bạ THPT theo điểm lớp 12: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt mức điểm quy định của trường.
UEF nhận hồ sơ đến ngày 20/7. Dự kiến đợt tiếp theo nhận đến ngày 31/7.
- Xét điểm kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; có tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2019; Điểm xét tuyển đạt từ 600 điểm trở lên.
Khi trúng tuyển vào UEF bằng bất kỳ phương thức nào, thí sinh đều có cơ hội nhận được các suất học bổng với giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí.

Để được tư vấn về thông tin tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ:
1. Số điện thoại: (028) 5422 5555 hoặc Hotline: 091 648 1080 - 094 998 1717
2. E-mail: tuyensinh@uef.edu.vn,
3. Kênh tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh
4. Fanpage UEF: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/
5. Zalo - Viber: 094 998 1717
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết hơn:
TT. TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN