Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019

28/06/2019
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã kết thúc, các sĩ tử đã vượt qua một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mình. Hiện tại là thời gian để các bạn nghỉ ngơi thư giãn cũng như đón chờ điểm số. Bên cạnh các bạn yên tâm với chọn lựa của mình thì có những bạn sau khi biết điểm thi sẽ phải cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào trường đại học phù hợp nhất. Theo đó, tuy "thả lỏng" tinh thần nhưng cũng không quên tìm hiểu thông tin thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019 các bạn nhé!
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019
Theo khung thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia (công bố vào ngày 14/7/2019), thí sinh sẽ có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22/7 đến ngày 31/7. Theo đó, có 2 mốc thời gian để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng tương ứng với hai hình thức điều chỉnh trực tuyến và điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Cụ thể như sau: 
- Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng Phương thức trực tuyến: từ 22/7 đến muộn nhất là 17 giờ ngày 29/7.
- Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển: từ 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7.
 
Thí sinh cần nắm rõ thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019 để có quyết định phù hợp

Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019
Bên cạnh các mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng, các bạn thí sinh cũng cần chú ý thêm rằng, với mỗi hình thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm nay sẽ có những cách thức thực hiện khác nhau. 
- Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến, các bạn truy cập vào đường link: 
http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
và có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng, thay đổi trường, tổ hợp môn, ngành đã đăng ký. Lưu ý: với phương thức này thí sinh chỉ được thay đổi thứ tự các nguyện vọng đã được đăng ký trước đó. Các bạn không được thêm các nguyện vọng mới, làm tăng số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
- Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển (giấy) thì các bạn có thể thêm hoặc bớt nguyện vọng đã đăng ký. Lưu ý, thí sinh sẽ đóng thêm lệ phí tại điểm thu nhận hồ sơ nếu đăng ký nguyện vọng. 
Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển là một trong những cách giúp các bạn thí sinh có thể nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học sau khi đã biết điểm thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ và chỉ điều chỉnh nguyện vọng khi thật sự cần thiết. Mến chúc các bạn thí sinh năm 2019 sẽ điều chỉnh nguyện vọng thông minh để trúng tuyển vào trường đại học mà mình yêu thích.
  Phước Hiển
TIN LIÊN QUAN