Tin tuyển sinh

​[Chào team 2k5] Các quy trình xin giấy xác nhận sinh viên cần lưu ý

15/09/2023
Trong quá trình học tập tại trường, nhiều bạn có nhu cầu xin giấy xác nhận sinh viên hoặc xác nhận điểm rèn luyện để sử dụng vào các mục đích khác nhau. Đối với nhu cầu nêu trên, sinh viên cần viết đơn và gửi tới phòng Công tác Sinh viên của UEF để được tiếp nhận và xử lý. Qua bài viết này, UEF sẽ cung cấp thông tin các quy trình xin giấy xác nhận mà UEFers, đặc biệt là tân sinh viên cần lưu ý.

Quy trình xin cấp giấy xác nhận sinh viên

Giấy xác nhận sinh viên (xác nhận đang là sinh viên học tập tại trường) là các loại văn bản cần có trong nhiều thủ tục hành chính như: Vay vốn ngân hàng; Giảm thuế thu nhập cá nhân; Bổ sung hồ sơ (hồ sơ xét học học bổng, các hồ sơ khác); xin Visa; Miễn giảm học phí theo quy định tại các Thông tư, Nghị định của Chính phủ,...
Thời gian nhận giấy: Khi có thông báo “Giấy của bạn đã được duyệt”, trung bình sau 4 giờ làm việc.
Điều kiện để cấp giấy xác nhận sinh viên: Đã đăng ký môn học cho học kỳ và đã đóng học phí.
⭐ Bước 1: Truy cập trang Student Portal tại địa chỉ https://student.uef.edu.vn/
Đối với Tân sinh viên: Đăng nhập vào trang này bằng mail trường của bạn, có ghi trên Biên nhận hồ sơ.
⭐ Bước 2: Nếu đăng ký trên điện thoại, nhấn dấu 3 gạch ở trên cùng, góc bên trái
⭐ Bước 3: Nhấn vào “Xác nhận Sinh viên”
⭐ Bước 4: Bắt buộc nhấn vào nút “Cập nhật thông tin” màu cam để điều chỉnh và bổ sung thông tin cá nhân, sau đó nhấn nút Lưu.
⭐ Bước 5: Nhấn nút “Đăng ký giấy xác nhận sinh viên”, chọn mục giấy cần đăng ký tùy theo nhu cầu, nhấn “OK” để hiện ra giấy
⭐ Bước 6: Kiểm tra chính xác các thông tin trên giấy rồi kéo xuống cuối tờ giấy, nhấn “Gửi yêu cầu”, nhấn đến khi tờ giấy tắt xuống thì mới hoàn tất.
Lưu ý: Khi hiện ra giấy là chưa hoàn tất, phải kéo xuống nhấn nút “Gửi yêu cầu”
Nếu đăng ký trên điện thoại, xoay ngang màn hình ra, kéo xuống cuối tờ giấy để thấy nút “Gửi yêu cầu”. Sau khi gửi yêu cầu, bạn sẽ nhận được thông báo Bạn đã đăng ký giấy thành công.

⭐ Bước 7: Sinh viên xem thông báo về thời gian nhận giấy tại Chuông thông báo trên cùng, cạnh phần Họ và tên của bạn. Khi có thông báo “Giấy của bạn đã được duyệt”, bạn đến quầy Hỗ trợ sinh viên (tầng 6 UEF, cơ sở 141 Điện Biên Phủ) đọc mã số sinh viên để nhận giấy.
Lưu ý:
Sinh viên thực hiện không quá 2 yêu cầu/lần.
Bạn phải nhận giấy xác nhận sau khi được cấp rồi mới được đăng ký giấy tiếp theo.

Các bạn sinh viên lưu ý các thông tin quan trọng trong quy trình xác nhận

Quy trình thực hiện xác nhận điểm rèn luyện sinh viên

Kết quả đánh giá rèn luyện được sử dụng trong việc xét duyệt học bổng, xét khen thưởng - kỷ luật, xét thôi học, ngừng học và các ưu tiên khác tùy theo quy định của cơ sở giáo dục đại học. Để có xác nhận điểm rèn luyện sinh viên, các bạn thực hiện các bước sau:
⭐ Bước 1: Tham gia hoạt động
Trong thời gian của học kỳ, sinh viên tham gia các hoạt động của Nhà trường, các Khoa và Câu lạc bộ để được ghi nhận điểm rèn luyện. Các bạn sinh viên cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện để được ghi nhận điểm.
⭐ Bước 2: Nhận email thông báo ghi nhận điểm rèn luyện sinh viên (RLSV)
Sau khi sinh viên tham gia các hoạt động được ghi nhận điểm rèn luyện thì sẽ có email thông báo ghi nhận điểm rèn luyện sinh viên.
Lưu ý: Email sẽ được gửi trong vòng 1 tuần tính từ thời điểm cuối cùng diễn ra sự kiện.
⭐ Bước 3: Trường hợp không nhận được email ghi nhận điểm RLSV
Sinh viên khẩn trương liên hệ trực tiếp ban tổ chức chương trình để được giải đáp.
⭐ Bước 4: Kiểm tra lại các hoạt động được ghi nhận
Đăng nhập vào trang https://student.uef.edu.vn/, chọn mục rèn luyện sinh viên để kiểm tra. Trường hợp thiếu hoạt động thì liên hệ BTC chương trình.
Điểm rèn luyện sẽ được chia ra thành 2 đợt:
Học kỳ I: trước 14/1/2024
Học kỳ II: trước 30/6/2024
⭐ Bước 5: Thực hiện xác nhận điểm RLSV.
Đăng nhập vào trang https://student.uef.edu.vn/, chọn mục rèn luyện sinh viên. Sau đó chọn vào phần xem điểm rèn luyện của học kỳ đang thực hiện. Tự đánh giá các mục theo yêu cầu và bấm vào mục xác nhận để xác nhận điểm RLSV.
Thời gian thực hiện xác nhận điểm cho học kỳ tới:
Học kỳ I: 15/1/2024 - 18/1/2024
Học kỳ II: 1/7/2024 - 4/7/2024
Lưu ý: Đây là bước quan trọng nếu sinh viên không thực hiện bước này: Hệ thống ghi nhận 0 điểm.
⭐ Bước 6: Chụp hình lưu lại minh chứng
Sinh viên sau khi xác nhận điểm RLSV thì chụp hình kết quả để làm minh chứng cho các khiếu nại nếu có.
Lưu ý:
Trường hợp BTC chương trình không ghi nhận hoạt động: Liên hệ BTC chương trình.
Các thắc mắc khác sinh viên có thể liên hệ hotline: 0796337999

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về các quy trình xin giấy xác nhận sinh viên cần lưu ý. Nếu còn vướng mắc, sinh viên liên hệ phòng công tác sinh viên để được hỗ trợ:
Phòng Công tác sinh viên - Tầng 6, 141 Điện Biên Phủ
Email: congtacsinhvien@uef.edu.vn
Điện thoại: 028.5422.1111, số nội bộ 2200
Hotline: 033.833.3890 (thầy Huy Thanh)