Tin tuyển sinh

​Chỉ còn 1 tuần để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 30/6 vào UEF

23/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đang đến rất gần. Trước những áp lực, lo lắng trong tình hình biến động chung, nhiều bạn đã chọn thêm cho mình một “giải pháp an toàn” là kết hợp xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển đại học.
Hiện nay, nhiều trường, trong đó có UEF đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 30/6 và như vậy, thí sinh chỉ còn một tuần nữa để nộp hồ sơ. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để đăng ký vào ngành học yêu thích.
 
Sớm nộp học bạ, nhẹ bớt nỗi lo
 
Theo các chuyên gia, mặc dù xét tuyển học bạ có thể diễn ra nhiều đợt nhưng thí sinh nên nộp hồ sơ xét tuyển học bạ sớm vì thường ở những đợt đầu chỉ tiêu các ngành còn nhiều, điểm trúng tuyển không quá cao nên dễ trúng tuyển hơn những đợt sau.
Theo đó, để xét tuyển hồ sơ học bạ đợt 30/6 vào UEF theo tổ hợp 3 môn lớp 12, thí sinh cần đảm bảo những điều kiện sau:
 
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên. 
 
Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình năm lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (theo thang điểm 10) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Ví dụ: Nếu bạn xét tuyển học bạ vào UEF ngành Kinh doanh thương mại (7340121) trình độ đại học với tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
Điểm xét tuyển = Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 >= 18 điểm.
 
Thí sinh nắm bắt cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào ngành học mình yêu thích
 
Với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12), thí sinh cần đảm bảo những điều kiện sau:
 
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên. 
 
Khi đã đảm bảo các điều kiện xét tuyển, thí sinh chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:
 
  • Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của UEF)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (Với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021, các bạn sẽ bổ sung sau khi được cấp).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 
Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị
 
Thí sinh tham gia xét tuyển học bạ vào UEF đều có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị tương ứng 100%, 50%, 25% học phí. Mức điểm đạt học bổng chi tiết, thí sinh có thể tham khảo tại bảng sau.
 
 
Đối với các ngành: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học khi trúng tuyển vào trường sinh viên sẽ nhận được mức học bổng đặc biệt trị giá 40% học phí toàn khóa học (4 năm). Lưu ý, học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT 2021 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.
 
Thông tin chi tiết, thí sinh liên hệ:
 
- Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
- 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
- Điện thoại: (028)5422 5555; Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN