Menu
  
Tin tuyển sinh

Có nên học ngành Kế toán?

12/11/2016
Kinh tế thị trường phát triển theo hướng hội nhập, doanh nghiệp “nở rộ” ngày càng nhiều, kéo theo đó nhu cầu nhân lực của ngành Kế toán ngày càng tăng cao. Với mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, việc làm ổn định và mức lương hấp dẫn thì ngành Kế toán chính là nơi để các bạn gửi gắm tương lai.
Trước kỳ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm sắp tới, các bạn cần tìm hiểu kỹ “Có nên học ngành Kế toán, học ngành Kế toán ra làm gì?” để có thể vững tin hơn khi quyết định gắn bó tương lai với ngành học này.
Có nên học ngành Kế toán?
Doanh nghiệp dù ở quy mô hoạt động như thế nào đều cần có bộ phận kế toán. Đây là bộ phận không thể thiếu, được mệnh danh là cánh tay đắc lực trong hoạt động tài chính. Việc sở hữu một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả hơn.
Những bạn có tính cẩn thận, trung thực, làm việc với sự kỹ lưỡng, tính toán giỏi và tinh thần trách nhiệm cao với công việc sẽ dễ dàng thành công trong lĩnh vực kế toán. Việc tiếp theo là chọn nơi đầu tư cho tương lai.
 
Riêng tại UEF, sinh viên theo học ngành Kế toán bằng chương trình song ngữ, thời lượng học tiếng Anh chiếm 50% khối kiến thức chuyên ngành và kỹ năng. Thông qua quá trình học tập rèn luyện tại trường, các bạn được lĩnh hội các kiến thức về thu thập, cách xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp bằng kiến thức được giảng dạy và thực tập thực tế tại doanh nghiệp.
Vì vậy, với vốn ngoại ngữ toàn diện đi cùng kiến thức chuyên sâu chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để các Kế toán viên tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức.
Học ngành Kế toán ra làm gì?
Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2016, cả nước có 54.501 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Các doanh nghiệp thành lập càng nhiều dẫn đến các hoạt động liên kết với nước ngoài ngày càng tăng nhanh, điều này đánh dấu cơ hội làm việc của ngành Kế toán vô cùng lớn và đa dạng. Mỗi doanh nghiệp luôn cần từ 2 đến 6 kế toán viên, phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán vô cùng đa dạng và tiềm năng.
Tốt nghiệp ngành Kế toán, người học dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc luôn mới mẻ với các vị trí:
- Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính
- Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ
- Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính
- Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…
Học ngành Kế toán tại UEF bằng cách nào?
Với những thông tin đã cung cấp, chắc chắn các bạn đã có thể giải thích được câu hỏi “Có nên học ngành Kế toán? Học ngành Kế toán ra làm gì”. Khi đó, việc xác định trường học uy như: Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF), Đại học Kinh tế Luật, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH)…là phù hợp.
Riêng UEF, năm 2017 trường sẽ tuyển sinh ngành Kế toán theo hai phương thức là xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT, với các tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Hóa – tiếng Anh.
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF ở cả hai phương thức trên đều có cơ hội nhận học bổng giá trị.
Như vậy, với tính ổn định và triển vọng của ngành nghề, các bạn trẻ có thể vững tâm trải nghiệm và tìm kiếm một cơ hội việc làm rộng mở trong lĩnh vực Kế toán. Bỏ qua nỗi lo lắng “Có nên học ngành Kế toán hay không? Học ngành Kế toán ra làm gì?”, các bạn hãy bắt tay vào việc tìm hiểu thông tin và tìm kiếm cho mình môi trường đầu tư kiến thức, kỹ năng phù hợp nhất.
 
Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN