Menu
  
Tin tuyển sinh

Giỏi Toán thì học Kế toán giỏi, đọc xong bài này hết thắc mắc nhé!

06/05/2020
Giỏi Toán là điều kiện cần nhưng chưa đủ với những bạn học sinh định hướng theo đuổi ngành Kế toán. Để có bước đà "trơn tru" và về đích thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp này, bạn còn phải thực sự hứng thú với ý nghĩa từ các con số mang lại, có tính cẩn thận, tỉ mỉ, chịu được áp lực cao...

 

Đã phù hợp, sẽ gắn bó và chắc chắn ổn định

 

Hội nhập hay công nghệ 4.0 liên tục mang đến cho người trẻ nhiều thách thức, đắn đo trước quyết định chọn cho bản thân ngành học phù hợp trong tương lai. Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng, bên cạnh các lĩnh vực ngành nghề mang tính biến động thì vẫn còn rất nhiều nghề nghiệp mang tính ổn định cao, như nghề Kế toán.
Kế toán được xem là "ngôn ngữ" của kinh doanh, là công cụ quản lý hữu hiệu ở cấp vi mô lẫn vĩ mô, hiện diện ở khắp các lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các doanh nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ. Do đó, nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn ở mức ổn định và liên tục phát triển trong xã hội.
 
Để theo học ngành Kế toán, giỏi tính toán là điều kiện cần nhưng chưa đủ

Theo thống kê, trung bình mỗi tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp mới ở các loại hình như một thành viên, liên doanh, cổ phần, TNHH… được thành lập. Tùy vào quy mô hoạt động, trung bình mỗi doanh nghiệp cần từ 4 đến 5 nhân viên kế toán. Chính vì thế, cơ hội việc làm dành cho các tân cử nhân ngành Kế toán là vô cùng rộng mở. Tốt nghiệp ngành này, sinh viên dễ dàng nắm bắt được công việc phù hợp với đãi ngộ hấp dẫn.

 

Vươn xa hơn với sự đầu tư đúng hướng

 

Theo các nhà tuyển dụng, sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán sau khi được tiếp nhận thường mất từ 3 đến 6 tháng đào tạo lại vì hầu hết sinh viên đều thiếu kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết cũng như khả năng ngoại ngữ để hòa nhập tốt vào công việc thực tế.
Góp phần giải "bài toán" chất lượng nguồn nhân lực, một số trường đã triển khai đào tạo ngành Kế toán theo chương trình song ngữ quốc tế hiện đại; hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh; thường xuyên cập nhật giáo trình tiên tiến từ các trường đại học danh tiếng theo hướng bám sát thực tiễn, trên cơ sở những nghiên cứu khách quan về yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước, đảm bảo cung cấp cho sinh viên những yếu tố cần thiết của một kế toán giỏi.
 

Ngoại ngữ tốt là lợi thế lớn sau khi tốt nghiệp, kể cả với người học Kế toán

Báo cáo khảo sát nhu cầu đào tạo và phát triển lĩnh vực kế toán tài chính trong thế kỷ 21 của ACCA khẳng định, một khung đào tạo chặt chẽ là yếu tố quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển, liên quan đến kiến thức, kỹ năng, giá trị, đạo đức và thái độ, trong đó các khóa đào tạo báo cáo tài chính bao gồm cung cấp kiến thức và cập nhật quy định về kiểm toán nội bộ và kiểm toán độc lập, quản trị rủi ro và quản lý tài chính đang được xem là những vấn đề rất quan trọng. Đây cũng chính là khung đào tạo của một trong những trường có thế mạnh về ngành Kế toán hiện nay – Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Môi trường thực hành tốt, sinh viên có thêm nhiều thế cạnh tranh

Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ, trường còn chủ trương xây dựng chương trình từ giảng đường đến khởi nghiệp đa dạng, phong phú để sinh viên tương tác. Học thực tế tại doanh nghiệp, trải nghiệm chuyên đề nâng cao, kiến tập và thực tập dài hạn được hưởng lương tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Vì thế, sinh viên UEF ngoài những trải nghiệm công việc hữu ích làm nền tảng vững chắc cho lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp.
Nhiều sinh viên hiện đang "đầu quân" và nắm giữ nhiều vị trí cao trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tài chính hàng đầu như Big 4, Earn & Young, KPMG, các ngân hàng thương mại hiện đại như BIDV, HD, Sacombank…
 
Theo: kenh14.vn
TIN LIÊN QUAN