Menu
  
Tin tuyển sinh

​Học ngành Kế toán có dễ xin việc không?

28/08/2019
Kế toán không còn là ngành học xa lạ nhưng hầu hết các bạn thí sinh khi đăng kí theo học ngành này vẫn còn băn khoăn: "Học ngành Kế toán có dễ xin việc không?". Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về triển vọng nghề nghiệp của ngành Kế toán – một ngành nghề không bao giờ lỗi thời trong nhóm ngành kinh tế, từ đó sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho các bạn trong việc chọn ngành nghề cho tương lai.
 
Học ngành kế toán có dễ xin việc không?
 
Trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, các công ty, doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều, các hoạt động liên kết kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài ngày một chú trọng,… bởi vậy nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Kế toán vì thế mà ngày một tăng cao.
Thêm vào đó, theo quy định của Luật Doanh nghiệp sửa đổi được thông qua ngày 26/11/2014, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, các cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Theo đó, khi chuyển đổi thành doanh nghiệp, người kinh doanh phải có hệ thống sổ sách kế toán cũng như nhân viên chuyên trách. Điều này dẫn đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho ngành Kế toán.
 
"Học ngành Kế toán có dễ xin việc không?" là thắc mắc của rất nhiều học sinh khi lựa chọn ngành nghề 
 
Học ngành Kế toán tốt nghiệp ra trường làm gì? Ở đâu?

 

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học có đào tạo ngành Kế toán như: Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Ngân hàng,…

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có cơ hội nghề nghiệp rộng mở vì những kiến thức kế toán có liên quan mật thiết tới lĩnh vực kinh tế và tài chính. Cụ thể, sinh viên ra trường có thể làm những công việc sau:
 
  • Kế toán viên, Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán – Tài chính
  • Chuyên viên tư vấn Kế toán – Tài chính, Thanh tra kinh tế, Giảng viên dạy các bộ môn Kế toán
  • Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán kho, Kế toán lương, Thủ quỹ, Kế toán tổng hợp, Kế toán xây lắp
  • Nhân viên ngân hàng, Nhân viên môi giới, Quản lý dự án,…
 
Với những cơ hội việc làm như trên, các bạn có thể làm việc trong những môi trường sau đây:
 
  • Các công ty, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động vì lợi nhuận, công ty bảo hiểm, ngân hàng,…
  • Các công ty dịch vụ kế toán, dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ kiểm toán
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo về kế toán
  • Các cơ quan thuế, ngân hàng nhà nước, kho bạc, phòng tài chính,…
  • Các cơ quan hành chính, các tổ chức phi lợi nhuận,…
 
Với những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã hình dung được bức tranh nghề nghiệp ngành Kế toán cũng như có cho mình câu trả lời "Học ngành Kế toán có dễ xin việc không?". Chúc cho tất cả các bạn có sự lựa chọn ngành nghề thông minh và có những bước tiến lớn trên con đường tương lai.
 
Võ Bằng
TIN LIÊN QUAN