Menu
  
Tin tuyển sinh

Có nên học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng?

08/08/2018
Song song với sự phát triển của nền kinh tế, nhiều ngành nghề được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động, đặc biệt là khối ngành kinh doanh, quản lý.
Trong số này, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học xu hướng được nhiều bạn trẻ định hướng nghề nghiệp. Vậy tại sao ngành học này lại được “săn đón” đến vậy? Có nên học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hay không? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
 

Lý do nên học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng?


Cơ hội việc làm cao: Hiện nay, một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc chọn ngành là cơ hội việc làm khi ra trường. Cơ hội việc làm cao sẽ là động lực trong quá trình học tập và mục tiêu phấn đấu của sinh viên khi tốt nghiệp. Ở nước ta, lĩnh vực logistics có xu hướng phát triển, tiếp tục “khát” nhân lực trong những năm tới. Theo khảo sát, mức thu nhập của ngành cao hơn mặt bằng chung, tuy nhiên nguồn cung cấp lao động mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu.
Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động: Môi trường làm việc phù hợp sẽ giúp các bạn rèn luyện bản thân, thử sức mình vào lĩnh vực có mang tính xu hướng có nhiều cơ hội để phát triển. Có được một môi trường tốt sẽ là bàn đạp vững chắc cho các bạn trong lộ trình nghề nghiệp tương lai. Với những công việc trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, bạn sẽ có dịp rèn luyện và tự tin thể hiện sự năng động, sáng tạo, nhạy bén.
Công việc đòi hỏi bạn tính chuyên nghiệp, cải tiến không ngừng, thường xuyên cập nhật những biến động của thị trường kinh doanh, đặc biệt là tối ưu hóa các phương thức giao nhận, vận chuyển hàng hóa khắp nơi trên thế giới.

 
có nên học logistics và quản lý chuỗi cung ứng
Giải đáp thắc mắc có nên học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng? sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc chọn ngành

Bên cạnh đó, ngành học này còn mở ra nhiều cơ hội tiếp xúc với các lĩnh vực đa dạng khác nhau, cơ hội để bạn trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế, kết nối toàn cầu. Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh, yêu thích lĩnh vực cung ứng thì đây là một ngành thú vị bạn nên cân nhắc lựa chọn.
 

Học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ra trường làm gì?


Tuy Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một ngành còn khá mới mẻ với nhiều bạn trẻ Việt Nam, song là lại ngành học xu hướng và đang thiếu nguồn cung cấp nhân lực hàng năm. Vì thế sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có nhiều cơ hội làm việc tại doanh nghiệp công ty xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, khai thác thị trường hay quản lý kho, giao nhận vận tải,… Cụ thể hơn, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như: Chuyên viên kiểm soát, quản lý hàng hóa, Chuyên viên điều phối về vận tải, Chuyên viên sản xuất, phân tích hàng hóa, Chuyên viên kiểm kê, thu mua. Bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu giảng dạy tác các trường đại học đào tạo ngành nghề thuộc lĩnh vực chuyên môn.
 

Học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại UEF như thế nào?


Hiện nay khá nhiều trường đại học uy tín đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Riêng trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), với chương trình đào tạo song ngữ, các bạn sinh viên sẽ được trang bị thêm kiến thức ngoại ngữ vững chắc bên cạnh các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp.  Đây sẽ là nền tảng tốt nhất cho các bạn sau này khi ra trường.
Năm 2019, trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) dự kiến sẽ tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng theo 2 phương thức: xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn–Anh), C00 (Văn – Sử - Địa).
Đặc biệt, khi xét tuyển vào ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng bạn còn có cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn.
Có thể nói, việc định hướng ngành học là một vấn đề rất quan trọng bởi đó sẽ là yếu tố quyết định đến tương lai nghề nghiệp. Giải đáp rõ thắc mắc có nên học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng? sẽ giúp bạn yên tâm chọn lựa và phấn đấu học tập. Chúc các bạn sẽ gặt hái thành công với quyết định đúng đắn của mình!
 
Na Rine
TIN LIÊN QUAN