Tin tuyển sinh

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lấy bao nhiêu điểm?

23/08/2018
Hiểu ngành và hiểu chính mình sẽ là căn cứ quan trọng để các bạn gặt hái được thành công trong tương lai. Đặc biệt là với ngành học giàu tiềm năng trong bối cảnh hội nhập như Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
Ngoài việc tường tận ngành học này nghiên cứu những gì? cơ hội việc làm ra sao? học ngành này ở đâu? thì mức điểm trúng tuyển của các trường cũng là thông tin quan trọng cần nắm bắt. Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lấy bao nhiêu điểm? từ đó xác định được môi trường học tập phù hợp với năng lực của bản thân.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lấy bao nhiêu điểm?

Dưới đây là thông tin về mức điểm cũng như tổ hợp môn xét tuyển ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của các trường trong năm 2018:
1. Đại học Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển 2 tổ hợp môn là A00 (Toán-Lý-Hóa) và A01 (Toán-Lý-Tiếng Anh) với mức điểm là 25,75 điểm.
2. Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM: Xét tuyển ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với các tổ hợp môn: A00 (Toán-Lý-Hóa), A01 (Toán-Lý-Anh) và D01 (Toán-Văn-tiếng Anh). Mức điểm trúng tuyển ngành này tại trường là 22 điểm. Đối với trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM, các bạn còn phải làm bài khảo sát năng lực do trường tổ chức, với 1 môn Toán (bắt buộc) và 1 môn tự chọn.
3. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Hiện đây là ngành trường dự kiến sẽ tuyển sinh trong năm 2019. Trường xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, sử, Địa). Mức điểm dự kiến dao động từ 18 – 25 điểm.
4. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Năm 2018, chuyên ngành này được xét tuyển với số điểm 24,5 cho các tổ hợp môn: A00 (Toán-Lý-Hóa), A01 (Toán-Lý-Anh), D01 (Toán-Văn-tiếng Anh) và D90 (Toán-tiếng Anh-Khoa học tự nhiên). Đây là một trong những tổ hợp môn mới được kết hợp từ tổ hợp D01 và khối A00.
5. Đại học Giao thông vận tải TP.HCM: tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với tổ hợp môn A (Toán-Lý-Hóa), A01 (Toán-Lý-tiếng Anh), D01 (Toán-Lý-tiếng Anh) và D90 (Toán-tiếng Anh - Khoa học tự nhiên) với mức điểm trúng tuyển là 21,2.
 
logistics và quản lý chuỗi cung ứng
Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học giàu tiềm năng phát triển
 

Mở rộng con đường vào đại học với điểm học bạ THPT

Ngoài xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, hiện nay rất nhiều trường đại học uy tín áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT.
Có thể kể đến là trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…xét tuyển theo học bạ lớp 12 nhằm mang đến cơ hội vào đại học cho các thí sinh có lực học tốt. Để xét tuyển học bạ vào ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và đạt mức điểm học bạ theo quy định của trường.
Như vậy, thông tin ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lấy bao nhiêu điểm đã được giải đáp cụ thể. Từ cơ sở này, các bạn thí sinh có thể xác định được ngôi trường để gắn bó cũng như chinh phục thành công những điểm số, hoàn thành mục tiêu trúng tuyển đại học.
 
Cẩm Nghiêm
TIN LIÊN QUAN