Menu
  
Tin tuyển sinh

Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?

10/03/2018
Việc chọn ngành học là một trong những vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai nghề nghiệp về sau. Ngay như ngành học có mức độ “phủ sóng” rộng như Quản trị kinh doanh, trước khi quyết định gắn bó, thí sinh cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng mọi khía cạnh. Giải đáp được câu hỏi có nên học ngành Quản trị kinh doanh hay không? Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì? sẽ giúp thí sinh vững tin theo đuổi lĩnh vực mình yêu thích.
Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?
Quản trị kinh doanh là một trong những ngành có sức hút lớn đối các bạn trẻ năng động, đặc biệt  trong xu thế hội nhập kinh tế những năm gần đây. Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM, tương lai của ngành Quản trị kinh doanh rất rộng mở. Tốt nghiệp ngành này, các bạn sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trị khác nhau ở các doanh nghiệp. “Giai đoạn 2015 - 2025, TP HCM cần tới 10.800 cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh. Sinh viên ra trường giỏi chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ sẽ rất dễ tìm được việc làm và thăng tiến nhanh chóng”, ông khẳng định.
 
có nên học ngành Quản trị kinh doanh hay không
 Giải đáp được câu hỏi có nên học ngành Quản trị kinh doanh hay không? sẽ giúp thí sinh vững tin theo đuổi lĩnh vực mình yêu thích
 
Nắm bắt nhu cầu thực tiễn xã hội, UEF đã và đang mang đến một diện mạo mới về đào tạo nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý. UEF áp dụng thành công mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn nên sinh viên được trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt nhất tạo tiềm năng lớn về nhân sự quản lý chuyên nghiệp với bản lĩnh hội nhập cao. Đặc biệt, sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh bằng chương trình song ngữ, thời lượng học tiếng Anh chiếm 50% khối kiến thức chuyên ngành và kỹ năng.
Gắn với chất lượng giáo dục vượt trội, sinh viên quản trị kinh doanh của UEF được học tập và sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố cùng các trang thiết bị học tập hiện đại.
Sinh viên còn được phát triển tối đa thế mạnh cá nhân qua các hoạt động, sinh hoạt của những câu lạc bộ trẻ, phong trào thanh niên năng động, thường xuyên giao lưu quốc tế. Nhà trường còn chú trọng đến khâu thực tập doanh nghiệp, giới thiệu việc làm khi ra trường nhằm mang đến sự an tâm cho sinh viên, xóa bỏ nỗi hoàn toàn nỗi lo lắng “Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?”.
Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?
Ngày càng nhiều người trẻ yêu thích và quyết định chọn Quản trị kinh doanh để theo đuổi và thực hiện ước mơ làm giàu. Tuy nhiên, học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì? cơ hội phát triển của ngành này trong tương lai như thế nào? cũng là câu hỏi người học cần hiểu thật cặn kẽ nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp sau này.
Các công việc sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp:
  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng tại các doanh nghiệp
  • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch;
  • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
  • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh;
  • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng
Theo học ngành Quản trị kinh doanh tại UEF bằng cách nào?
Từ những thông tin đã cung cấp, chắc chắn các bạn thí sinh đã có thể giải tỏa được băn khoăn “Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?”.  Khi đó, việc xác định trường học uy tín là bước tìm hiểu quan trọng tiếp theo. Với ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh có thể tham khảo thông tin một số trường như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học công nghệ TP. HCM (HUTECH)…
Riêng UEF, năm 2017 trường dự kiến tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh theo hai phương thức là xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ THPT, với các tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – Tiếng Anh) và C00 (Văn – Sử – Địa).
Chọn phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đạt điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT. Riêng hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển; tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học. Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF ở cả hai phương thức trên đều có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn
Tin rằng với những thông tin bài viết đã chuyển tải, những bạn thí sinh có tố chất và đam mê lĩnh vực kinh doanh sẽ có động lực và quyết tâm theo đuổi ngành học này. Theo đó, sau khi đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “Có nên học ngành Quản trị kinh doanh? Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì”, các bạn hãy nhanh chóng tham khảo chuỗi thông tin ngành Quản trị kinh doanh học những gì, xét tuyển những môn nào, lấy bao nhiêu điểm...? để sẵn sàng có bước “xuất phát” với ước mơ, hoài bão của mình.

 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN