Menu
  
Tin tuyển sinh

Học Quản trị kinh doanh ra làm sếp? lắng nghe chia sẻ từ cựu sinh viên trường UEF

28/12/2020
Câu chuyện được truyền tai nhau và bàn luận của nhiều bạn trẻ khi nói đến ngành Quản trị kinh doanh: học ngành này ra làm sếp, CEO, quản lý công ty,…
Một ngành học có nhiều “ẩn số” mà chỉ có những người đã trải qua mới hiểu, lắng nghe chia sẻ từ “con nhà nòi” của một trường thế mạnh đào tạo ngành này.

Dễ dàng nhận thấy việc chọn đúng ngành nghề và môi trường học tập sẽ là bước đệm vững chắc để bạn tiến xa và thành công trong công việc sau này. Nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn thường hay truyền tai nhau về “màu hồng” nghề nghiệp sau khi ra trường nhưng quên rằng, chọn đúng nơi đào tạo cộng với nỗ lực mới làm nên tất cả.
Định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai để trở nên thành công là một mong muốn chính đáng, ví như làm sếp, trở thành CEO,... Tuy nhiên, với sinh viên theo học một ngành nghề, bao gồm cả Quản trị kinh doanh, sự thụ hưởng các yếu tố sẽ giúp các bạn biết cách làm sao để có thể trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp.
Chia sẻ về suy nghĩ của nhiều bạn trẻ xung quanh việc học Quản trị kinh doanh, cựu sinh viên Nguyễn Thanh Thiên – khóa 2016 ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) cho biết: “Học quản trị hay không học quản trị thì mục tiêu ai cũng muốn làm “sếp” cả, còn có làm được hay không là vấn đề khác. Thường thì học quản trị kinh doanh sẽ giúp cho chúng ta có cái nhìn bao quát, giúp người học dễ thích ứng với những môi trường làm việc khác nhau. Các vị trí quản lí hoặc cấp cao đa số là tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh nên ngành này thường được gán là học làm “sếp” nhưng đó là cả một hành trình cố gắng, tích lũy kinh nghiệm, không chỉ người học quản trị mà ở mọi ngành”.
 
Quản trị kinh doanh
Bạn Nguyễn Thanh Thiên – cựu sinh viên UEF đạt giải Nhì khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông
 
Bản chất ngành Quản trị kinh doanh sẽ trang bị cho người học những kiến thức tổng hợp ở các lĩnh vực, từ khoa học tự nhiên, kinh tế, xã hội cho đến nghệ thuật, nhân văn. Lựa chọn theo học ngành này, bạn được đào tạo về rất nhiều hướng chuyên môn. Vì vậy, bạn có nhiều cơ hội hơn các sinh viên ngành khác, có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau và mục đích cuối cùng là thăng tiến lên các vị trí cao.
Để biến những tiềm lực nội tại thành những điểm mạnh, tại UEF, khi theo học ngành này, các bạn được tạo điều kiện tối đa để phát triển kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ của bản thân thông qua các hoạt động ngoại khóa, workshop, hội thảo kỹ năng,…cùng “người thầy” doanh nghiệp bên cạnh các kiến thức nền tảng do giảng viên truyền đạt. Tất cả ưu điểm này làm nên hình ảnh sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thường rất năng động, nhạy bén, tự tin, hội nhập nhanh và không ngại áp lực, cạnh tranh.
 
 Quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh luôn nằm trong top những ngành có tỉ lệ thí sinh lựa chọn cao
 
Không chỉ vậy, với môi trường quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy, học tập cùng mạng lưới doanh nghiệp và các trường đại học đối tác rộng khắp, sinh viên ngành này còn có điều kiện để “học đi đôi với làm”, tăng cơ hội thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
 Quản trị kinh doanh
UEF tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển tối đa năng lực cá nhân
 
Mỗi một ngành học đều có những thách thức và cơ hội việc làm khác nhau. Việc lựa chọn ngành học nên xuất phát từ sở thích, thế mạnh của bản thân. Khi bạn tự tin về trình độ, khả năng thích ứng với mọi môi trường, có kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp tốt, dám đương đầu với thử thách, bạn hoàn toàn có tố chất để theo học Quản trị kinh doanh.
 
Năm 2021, UEF xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh theo 4 phương thức:
 
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
  • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM
 
Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN