Tin tuyển sinh

Có nên học ngành Quản trị nhân lực?

19/01/2017
Hiện nay, việc sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực để tăng năng suất lao động, giữ vững hệ thống tổ chức cũng như tìm kiếm nguồn lực để phục vụ việc phát triển của đơn vị đã trở thành một vấn đề quan trọng trong bộ máy hoạt động của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để thí sinh có một bức tranh toàn cảnh về những người chuyên làm công tác nhân sự cũng như giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngành Quản trị nhân lực, học ngành Quản trị nhân lực ra làm gì?”, bài viết dưới đây sẽ góp phần giải đáp rõ hơn.

Có nên học ngành Quản trị nhân lực?

Có thể khẳng định nguồn nhân lực là chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp. Con người chính là yếu tố cấu thành nên tổ chức, sự vận hành, đồng thời quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Ở góc nhìn kinh tế, quản trị nhân lực giúp doanh nghiệp khai thác các khả năng phát triển, nâng cao năng suất lao động và tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Về mặt xã hội, quản trị nhân lực làm nổi bật những quyền lợi của người lao động, về vị thế, giá trị của người lao động, giải quyết hài hòa mối quan hệ lợi ích giữa tổ chức, doanh nghiệp và người lao động. Tóm lại, ở khía cạnh nào nhu cầu để đáp ứng đội ngũ làm công tác nhân sự ngày càng cần thiết trong bối cảnh chung.

Được biết, hiện tỷ lệ nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành quản trị nhân lực lại có tỷ lệ rất thấp. Để đáp ứng cho yêu cầu này, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), với môi trường chuẩn quốc tế cùng chương trình đào tạo song ngữ, bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng và vốn ngoại ngữ chuyên sâu để đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc tương lai trong môi trường cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

Học ngành Quản trị nhân lực ra làm gì?

Với những kỹ năng và kiến thức đã được trang bị, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể chọn lựa cho mình những công việc như:
  • Chuyên viên hành chính văn phòng, hành chính nhân sự;
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện;
  • Chuyên viên quan hệ lao động xã hội; lao động tiền lương;
  • Chuyên viên tuyển dụng, đào tạo;
  • Giảng viên.

Học ngành Quản trị nhân lực tại UEF bằng cách nào?

Với những thông tin trong bài viết, chắc rằng câu hỏi “Có nên học ngành Quản trị nhân lực? Học ngành Quản trị nhân lực ra làm gì?” của các bạn thí sinh đã được giải đáp thấu đáo. Khi đó, việc xác định trường học là bước tìm hiểu tiếp theo trên con đường đi đến thành công. Theo học ngành quản trị nhân lực, sinh viên có thể chọn Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Lao động – Xã hội, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)… là những trường có uy tín đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý.
Riêng UEF, năm 2017 trường tuyển sinh ngành quản trị nhân lực theo hai phương thức: xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển theo kết quả học tập năm lớp 12, với các tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa; Toán – Lý – tiếng Anh; Toán – Văn – tiếng Anh và Văn – Sử - Địa.
Đặc biệt, đối với cả hai phương thức xét tuyển, thí sinh có nhiều cơ hội nhận học bổng giá trị 25%, 50% và 100% khi đạt từ 18 đến 21 điểm trở lên.
Như vậy, với sức hút của ngành quản trị nhân lực, các bạn trẻ hứa hẹn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở trong lĩnh vực khai thác, quản lý “tài nguyên’ con người này. Bỏ qua nỗi âu lo “Có nên học ngành Quản trị nhân lực? Học ngành Quản trị nhân lực ra làm gì?các bạn hãy bắt tay vào việc vào việc tìm hiểu và lựa chọn môi trường học tập, rèn luyện phù hợp nhất để đảm bảo một nghề nghiệp vững chắc.