Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Cùng đi tìm lời giải cho thắc mắc "IT và Big data: Học ngành nào để đón đầu xu hướng?"

17/03/2020
Lĩnh vực công nghệ thông tin, internet vạn vật đã gắn bó mật thiết với cuộc sống con người hiện đại trong nhiều năm gần đây. Nhóm ngành về công nghệ thông tin vì thế cũng trở nên thu hút thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh đại học. Vậy tiềm năng phát triển của nhóm ngành này trong tương lai như thế nào, những trường đại học nào đào tạo uy tín, quy chế tuyển sinh các ngành này ra sao,… Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề “IT và Big data: Học ngành nào để đón đầu xu hướng?”
Chương trình do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) phối hợp cùng Báo Thanh niên và Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức. Thí sinh và phụ huynh đón xem trực tiếp tại website https://thanhnien.vn, Fanpage và kênh Youtube của Báo Thanh niên vào lúc 14g30 ngày 18/3/2020.
 
Chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề “IT và Big data: Học ngành nào để đón đầu xu hướng?” sẽ phát sóng lúc 14g30 ngày 18/3/2020

Chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giàu kinh nghiệm gồm: Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Thư ký Hội Tin học TP. HCM, Phó chủ tịch Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM, ThS. Nguyễn Trần Ngọc Phương - Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông HUTECH, ThS. Trương Thị Ngọc Bích - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Truyền thông UEF.
Ngày nay, thí sinh không còn xa lạ với những ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập và cuộc sống hàng ngày. Chính sự tiếp xúc thường xuyên này sẽ dần tạo nên niềm yêu thích đối với một số bạn; từ đó định hướng thí sinh vào các nhóm ngành về công nghệ thông tin. Để hiểu rõ hơn nhóm ngành này gồm những ngành học cụ thể nào, tố chất phù hợp với ngành học, nhu cầu nguồn nhân lực, xu hướng đào tạo của các trường đại học,… các bạn thí sinh và quý phụ huynh đừng nên bỏ lỡ chương trình tư vấn trực tuyến “IT và Big data: Học ngành nào để đón đầu xu hướng?”
Ngoài những thông tin trên, các diễn giả trong chương trình cũng sẽ đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho thí sinh về việc lựa chọn ngành nghề, phương thức xét tuyển, môi trường đào tạo,… trước bối cảnh kỳ tuyển sinh đại học 2020 đang có nhiều biến động trước tình hình dịch bệnh Covid-19. 
Với các thí sinh có định hướng xét tuyển vào các nhóm ngành công nghệ thông tin tại UEF, thì đây cũng là cơ hội để các bạn tìm hiểu rõ hơn về môi trường đào tạo, học bổng, học phí, hoạt động sinh viên, phương thức tuyển sinh,… của Nhà trường.
 
UEF cũng đang thực hiện chương trình Tư vấn trực tuyến “Step up your future” vào 19g00 thứ Năm hàng tuần

Kính mời quý phụ huynh và thí sinh đón theo dõi và đặt câu hỏi trực tiếp thông qua website, fanpage và kênh Youtube của Báo Thanh niên. Cạnh đó, nếu thí sinh có quan tâm đến các ngành học cụ thể cũng có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại chương trình Tư vấn trực tuyến “Step up your future” được phát sóng trên fanpage UEF và Báo Giáo dục TP.HCM vào 19g00 Thứ Năm hàng tuần.
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN