Menu
  
Tin tuyển sinh

Đại học Kinh tế - Tài chính xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học như thế nào?

15/01/2021
Bên cạnh đời sống vật chất, đời sống tâm lý, tinh thần của con người trong đời sống hiện đại ngày càng được chú trọng chăm sóc. Vì vậy, yêu cầu về nhân lực trong lĩnh vực tâm lý cũng theo đó tăng lên. Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở nhiều vị trí công việc khác nhau, Tâm lý học trở thành ngành học đang thu hút sự quan tâm, đăng ký của nhiều bạn trẻ. 
 
Năm 2021, để xét tuyển vào ngành Tâm lý học thí sinh có nhiều cách thức lựa chọn. Trong đó, xét tuyển học bạ đang nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn bởi tính khả thi cao. Vậy Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học như thế nào? các bạn thí sinh hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau.

 

Xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học cần những điều kiện gì?

 

Để được xét tuyển học bạ vào ngành Tâm lý học Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:
Thứ nhất, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 
Thứ hai, tổng điểm trung bình 5 học kỳ (bao gồm: HK1, HK2 năm lớp 10; HK1, HK2 năm 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên. Hoặc tổng điểm trung bình lớp 12 tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
 
Ví dụ:
Trường hợp 1: Điểm xét tuyển = (ĐTB HK1 lớp 10 + ĐTB HK2 lớp 10 + ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12) >= 30 điểm.
Trường hợp 2: nếu thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành Tâm lý học Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM bằng khối C00 (Văn, Sử Địa) thì phải đảm bảo điều kiện:
Điểm xét tuyển = (ĐTB môn Văn lớp 12 + ĐTB môn Sử lớp 12 + ĐTB môn Địa lớp 12) >= 18 điểm.
 
Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học như thế nào? câu hỏi này được nhiều thí sinh gửi đến
 
 
Ngoài ra, thí sinh cần phải lưu ý những mốc thời gian quan trọng trong mùa tuyển sinh để chuẩn bị và nộp hồ sơ đúng hạn về trường:
 
Trong đợt tuyển 2021, UEF xét tuyển với những mốc thời gian sau:
 
  • Đợt 1: 1/3 đến 31/5
  • Đợt 2: 1/6 đến 30/6
  • Đợt 3: 1/7 đến 10/7
  • Đợt 4: 11/7 đến 20/7
  • Đợt 5: 21/7 đến 30/7
  • Đợt 6: 1/8 đến 10/8
 
Thí sinh nên cân nhắc việc nộp hồ sơ xét tuyển trong đợt đầu tiên để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào trường. 

 

Cách thức hoàn thiện hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học UEF

 

Sau khi đảm bảo điều kiện xét tuyển, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký vào ngành Tâm lý học tại UEF với các giấy tờ như sau:
 
Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh) 
Bản photo công chứng học bạ THPT
Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
 
Khi điền hồ sơ đăng ký thông tin xét tuyển, thí sinh cần lưu ý:
Mã trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM: UEF
Mã ngành Tâm lý học: 7310401
 
Tại UEF đang đào tạo 30 ngành học khác nhau, thí sinh có thể đăng ký cùng lúc xét tuyển nhiều ngành vào trường. Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, nếu có nguyện vọng xét tuyển học bạ vào UEF trong đợt 1/3 có thể bổ sung bằng chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sau khi đã có kết quả tốt nghiệp. 
 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển bằng 2 cách thức: 
 
Cách 1: Đối với các thí sinh ở xa, không tiện liên hệ trực tiếp tại trường các bạn có thể gửi hồ sơ qua bưu điện địa chỉ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) số 141 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM).  
 
Cách 2: Nộp trực tiếp tại Văn phòng tư vấn tuyển sinh trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) theo địa chỉ trên.
 
Mọi chi tiết thí sinh vui lòng liên hệ qua các kênh sau đây:  
 
 - Trang tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh
 - Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 - Điện thoại: (028) 5422 5555  * Hotline: 094 998 1717 hoặc 091 648 1080

 

Xét tuyển học bạ vẫn có cơ hội nhận học bổng tại UEF

 

Nhằm khích lệ tinh thần, tạo động lực cho sinh viên đang theo học tại trường, UEF luôn có những phần học bổng hấp dẫn, giá trị không giới hạn dành cho các thí sinh trúng tuyển vào trường bằng phương thức xét tuyển học bạ từ 25%, 50% cho đến 100% với những bạn đạt điều kiện của Nhà trường.
 
Cạnh đó, năm 2021, thí sinh khi trúng tuyển vào ngành Tâm lý học tại UEF sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ trị giá 30% học bổng toàn khóa học (Áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT 2021 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).
 
Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn thí sinh giải đáp được thắc mắc Đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM xét tuyển học bạ ngành Tâm Lý học như thế nào. Những bạn có quan tâm đến ngành học này, hãy nhanh tay ghi chú ngay thông tin để có thể nộp hồ sơ về trường đúng yêu cầu, đúng thời hạn. 
 
Quy Nguyễn
TIN LIÊN QUAN