Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Tâm lý học là gì? Học những gì?

05/10/2020
Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống bận rộn cuốn con người rơi vào vòng xoáy của những bộn bề, lo toan, gây ra những tác động tiêu cực, nguy cơ dẫn đến trầm cảm. Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa bỏ những trở ngại tâm lý, xây dựng một tinh thần khỏe mạnh cho con người, ngành Tâm lý học trở thành một ngành “hot” và nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại. 
Nhằm giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành Tâm lý học là gì? Học những gì?, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn, trăn trở ấy.
 

Tâm lý học là gì?

 
Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu, chú tâm đến sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý và các yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần của con người. Tâm lý học được định nghĩa một cách rộng rãi như là "khoa nghiên cứu những hành vi và những tiến trình tâm thần của con người".
Tâm lý học vừa được nghiên cứu một cách khoa học lẫn phi khoa học. Tâm lý học chủ đạo ngày nay đa phần đặt nền tảng trên thuyết thực chứng, thông qua những phân tích định lượng và sử dụng những phương pháp khoa học để thử và bác bỏ những giả thuyết. Tâm lý học có khuynh hướng chiết trung, sử dụng và tiếp thu kiến thức thu thập được từ nhiều ngành khoa học khác để hiểu và lý giải hành vi của con người.
 
tâm lý học
Ngành Tâm lý học là một trong những ngành “hot” luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ
 

Tâm lý học học những gì?

 
Với mục tiêu giải quyết bài toán về nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hiện nay, UEF chú trọng bồi dưỡng các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tâm lý con người, những kỹ năng thực hành tâm lí phục vụ cho việc ứng dụng tâm lý học vào cuộc sống, giải phẫu và sinh lí hoạt động thần kinh cấp cao,...
Bên cạnh đó, nhằm xây dựng nền tảng kiến thức toàn diện cho sinh viên, chương trình đào tạo cử nhân Tâm lý học của UEF cũng đi sâu vào các kiến thức chuyên ngành qua các môn học như: Lịch sử tâm lý học, Tâm lý học xã hội, Tâm lý học nhân cách, phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu tâm lý học, thống kê xã hội,…
Với phương châm đào tạo “học đi đôi với hành”, ngành Tâm lý học của UEF không chỉ cung cấp kiến thức trên sách vở mà còn tạo cơ hội thuận lợi giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tư duy sáng tạo thông qua các workshop, các buổi học thực hành. Song song đó, với lộ trình học song ngữ, đây là cơ hội giúp sinh viên không chỉ nâng cao năng lực chuyên môn mà còn cải thiện khả năng sử dụng Tiếng Anh - một trong những chìa khóa vàng mở ra cánh cửa hội nhập trong giai đoạn hiện nay.
Hi vọng qua những thông tin về ngành Tâm lý học là gì? Học những gì? đã giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về ngành Tâm lý học cũng như xác định rõ đam mê, mục tiêu của bản thân. Hành trình trước mắt còn vô cùng gian nan, vất vả, hãy để UEF đồng hành cùng bạn “chọn đúng nghề - sáng tương lai”.
 
Bạch Vân
TIN LIÊN QUAN