Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?

04/10/2020
Việc chăm sóc sức khỏe tinh thần đã, đang và sẽ ngày càng được đề cao không kém so với việc chăm sóc sức khỏe thể chất. Do vậy, sức hút của ngành Tâm lý học trong những năm gần đây rất cao. Ngành Tâm lý học là gì?, ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?,... là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của hầu hết phụ huynh và thí sinh khi tìm hiểu về ngành học này.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, từ đó giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành Tâm lý học - cơ sở quan trọng cho việc lựa chọn ngành nghề tương lai.
 

Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?

 
Nếu yêu thích ngành Tâm lý học, các bạn có thể tham khảo mức điểm trúng tuyển năm 2023 của các trường uy tín sau đây: 
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM: 26.7 điểm (khối B00; D01; D14) và 27 điểm (khối C00).
  • Đại học Sài Gòn: 23.8 điểm
  • Đại học Công nghệ TP.HCM: 16 điểm
  • Đại học Kinh Tế - Tài chính TP.HCM (UEF): 17 điểm
 
ngành Tâm lý học
“Ngành Tâm lí học lấy bao nhiêu điểm?” là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh
 

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT

 
Bên cạnh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT thì phương thức xét tuyển học bạ tại UEF là cơ hội để các bạn đến gần hơn với cánh cửa đại học, mở ra lựa chọn mới dẫn đến con đường chinh phục đam mê của mỗi bạn sinh viên. 
Có 2 phương thức liên quan đến xét tuyển học bạ là: xét bằng tổ hợp 3 môn lớp 12 hoặc xét bằng tổng điểm trung bình 3 học kỳ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, các sĩ tử cần đảm bảo những điều kiện sau đây: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, Tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 đạt từ 18.0 trở lên với trình độ đại học hoặc Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
Tại UEF, chương trình đào tạo cử nhân Tâm lý học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về tâm lý người, những kỹ năng thực hành tâm lý phục vụ cho việc ứng dụng tâm lý học vào cuộc sống, thuộc các khía cạnh khác nhau trong hoạt động sản xuất, hoạt động kinh doanh,…
Nếu bạn là người thích thú với việc lý giải tại sao chúng ta lại hành xử như thế này mà không làm như thế kia thì Tâm lý học là ngành hoàn toàn phù hợp với bạn. Tuy nhiên, để theo đuổi và chinh phục ngành này, nếu chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ mà môi trường đào tạo phù hợp với khả năng của các bạn cũng rất quan trọng. Tin rằng, bài viết ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm trên đây sẽ là cơ sở để các bạn xây dựng lộ trình học tập và ôn luyện hợp lý. Chúc các bạn thành công. 
 
AMi
TIN LIÊN QUAN