Tin tuyển sinh

Đáp án môn Vật lý - Kỳ thi THPT quốc gia 2015

02/07/2015
Bắt đầu từ 14 giờ 30 phút chiều 2/7, thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia làm bài thi môn Vật lý với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian 90 phút. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh dự thi môn Vật lý là gần 480.000 thí sinh.
Dưới đây là đề thi chính thức và gợi ý đáp án của môn Vật lý chiều nay:

ĐỀ THI (mã đề 138):

GỢI Ý ĐÁP ÁN (mã đề 138)

* Học sinh nhận xét đề thi môn lý
Nhiều thí sinh dự thi tại TP.HCM bước ra khỏi phòng thi nhận định đề thi lý năm nay khá khó, các em làm được tầm 50% đề ra.
Thí sinh Võ Thị Bích Ngân (thi tại cụm thi Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) cho biết: " Đề thi lý năm nay khá khó, số lượng câu em làm được chỉ 50%".
Thí sinh Vương Văn Long ( học sinh Trường THPT Biên Hòa, Đồng Nai), nhận xét: "Em làm được 60% đề thi, em thấy đề có nhiều câu hỏi thú vị như đưa Trường Sa vào câu hỏi về sóng vô tuyến truyền hình. Tuy nhiên cũng có những câu hỏi khó dùng để phân loại thí sinh xét tuyển vào cao đẳng, đại học".
Thí sinh Hồ Thị Trà My (thí sinh tự do, đến từ Long Khánh, Đồng Nai) chia sẻ: "Em không tự tin lắm với đề thi này. 20-30 câu đầu, em cảm thấy dễ, còn những câu tiếp theo hơi khó. (Phan Giang - Hoài Nhơn - Thanh niên ghi)