Tin tuyển sinh

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018 vào khoảng thời gian nào ?

01/06/2018
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã gần kề, các sĩ tử đang ráo riết ôn tập cho lần “vượt vũ môn” quan trọng này. Bên cạnh việc sắp xếp ôn thi hợp lý, chú ý giữ gìn sức khỏe, các bạn thí sinh cũng  nên ghi nhớ các mốc thời gian thời gian để thay đổi nguyện vọng xét tuyển phù hợp với khả năng, tăng tỉ lệ trúng tuyển đại học. Vậy điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018 vào khoảng thời gian nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

Điều chỉnh nguyện vọng 2018
Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển hợp lý sẽ gia tăng cơ hội trúng tuyển

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018

Theo khung thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vào khoảng ngày 11/7, thí sinh sẽ có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018 từ ngày 19 đến ngày 28/7. Theo đó, hai hình thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018 cũng có mốc thời gian khác nhau, các bạn nên ghi chú lại:
- Đối với thí sinh lựa chọn hình thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến thì thời gian điều chỉnh diễn ra từ ngày 19/7 đến trước 17h ngày 26/7/2018.
- Đối với thí sinh lựa chọn hình thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng mẫu phiếu giấy thì thời gian điều chỉnh diễn ra từ ngày 19/7 đến trước 17h ngày 28/7/2018.

Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018

Ngoài các mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng, các bạn thí sinh cũng cần “note” thêm những điểm cần lưu ý trong mỗi hình thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm nay.
- Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, các bạn truy cập vào đường link http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký, thay đổi trường, tổ hợp môn, ngành. Các bạn chỉ được thay đổi thứ tự nguyện vọng không được thêm các nguyện vọng mới, làm tăng số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
- Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu giấy thì các bạn có thể thêm hoặc bớt nguyện vọng đã đăng ký và đóng thêm lệ phí nếu thêm nguyện vọng tại các điểm thu nhận hồ sơ.
Đặc biệt, các thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.