Tin tuyển sinh

Làm thế nào để thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018?

30/05/2018
Làm thế nào để thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018? Chắc chắn nhiều thí sinh sẽ đặt câu hỏi này sau khi biết điểm thi THPT quốc gia và nhận định được  mức điểm này không phù hợp với yêu cầu đầu vào của các trường đại học đã đăng ký.
Dưới đây là “bí kíp” để các bạn có thể thực hiện việc điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng một cách chuẩn xác nhất.

Các hình thức thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2018, mỗi thí sinh được thay đổi nguyện vọng 1 lần bằng một trong hai hình thức: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến (online) hoặc điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

thay đổi nguyện vọng xét tuyển
Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần sau khi có kết quả thi THPT quốc gia

Với mỗi hình thức, thí sinh cần lưu ý điểm mấu chốt sau:
+ Đối với hình thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Theo đó, số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không vượt quá số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.
+ Với hình thức điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng kí dự thi THPT Quốc gia và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Lưu ý, thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo đúng quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không hợp lệ sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại bỏ. Nơi thu nhận hồ sơ cần phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Ghi nhớ mốc thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Được biết, thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến là từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018. Đối với, thí sinh điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng cần lưu ý khoảng thời gian từ ngày 19/7 đến trước 17h ngày 28/7/2018.

thay đổi nguyện vọng đại học
Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển hợp lý sẽ giúp tăng cơ hội vào đại học

Như vậy việc “bỏ túi” thông tinlàm thế nào thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018” trên đây sẽ giúp thí sinh nắm bắt cơ hội “vàng”, điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên kịp lúc và sáng suốt nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ tuyển sinh này.

Yến Nhi