Tin tuyển sinh

Thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi Đại học 2018 bằng hình thức trực tuyến ra sao?

02/06/2018
Trước kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh đã đăng ký các nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2018. Trường hợp thí sinh muốn thay đổi, điều chỉnh, bổ sung ngành học, trường học hay tổ hợp môn xét tuyển thì làm thế nào?
Được biết, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2018, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần theo hai cách: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến (online) hoặc điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các bước t
hay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi Đại học 2018 bằng hình thức trực tuyến.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến sau khi biết điểm thi

Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến
Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia

Theo quy định, thời gian để thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến là từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018. Lưu ý, hình thức này áp dụng cho thí sinh chỉ thay đổi nguyện vọng mà không làm tăng số nguyện vọng so với lượng nguyện vọng xét tuyển đăng ký ban đầu.
Ví dụ: Ban đầu, thí sinh đăng ký 6 nguyện vọng thì sau khi thay đổi trên trang trực tuyến, số nguyện vọng vẫn là 6.

điều chỉnh nguyện vọng
Giao diện điều chỉnh nguyện vọng online

Với hình thức này, thí sinh có thể xóa bớt nguyện vọng so với ban đầu, thay đổi vị trí ưu tiên, thay đổi tên trường (mã trường), thay đổi ngành (mã ngành), mã tổ hợp môn xét tuyển.

- Bước 1: Thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống theo đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
- Bước 2: Thí sinh bấm chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống
- Bước 3: Chỉnh sửa nguyện vọng theo yêu cầu: Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng
- Sau khi giao diện Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi
- Nếu muốn xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh
- Sau khi cửa sổ xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “OK”, ngược lại nếu muốn giữ lại thì nhấn nút “Cancel”
- Trường hợp muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Thay đổi nguyện vọng
Thí sinh có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký

- Bước 4: Sau khi hoàn thành điều chỉnh, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.
- Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến từ 19/7-26/7

- Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 1 lần trên hệ thống do vậy thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi. Nếu như trước kỳ thi thí sinh còn nhiều thông tin chưa rõ, còn phân vân trong quá trình chọn lựa, thì sau khi biết điểm thi, các bạn đã nắm bắt được ngành học, trường học nào phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân. Từ cơ sở này, việc điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực sự cần thiết để các thí sinh đạt được kết quả xét tuyển tốt nhất. Hãy "note" kỹ những thông tin UEF đã cung cấp, thuận lợi nắm bắt cơ hội "vàng" để chinh phục giấc mơ đại học nhé các bạn.

TT.TVTS-TT