Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Điều kiện xét tuyển học bạ THPT năm 2016 tại UEF

05/04/2016
Với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), các bạn có thể sử dụng hai phương thức: Xét tuyển đại học dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ (lớp 12). Trong đó, xét học bạ là phương thức tuyển sinh riêng của UEF được áp dụng cho tất cả các ngành học ở bậc đại học và cao đẳng.
Điều kiện xét tuyển đại học bằng phương thức xét học bạ THPT
Để đăng ký xét tuyển đại học theo phương thức học bạ THPT tại UEF, thí sinh cần đảm bảo các điều kiện sau:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (tốt nghiệp ở cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì cũng được tham gia xét điểm theo học bạ)
+ Tổng điểm trung bình (TB) lớp 12 của từng môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với tất cả các ngành ở trình độ đại học.
 
điều kiện xét tuyển học bạ THPT
Thí sinh cần nắm rõ điều kiện xét tuyển học bạ THPT trước khi nộp hồ sơ đăng ký
 
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào đại học ngành Kế toán (D340301) với tổ hợp môn Toán - Lý - Tiếng Anh, cách tính điểm như sau: Điểm TB môn Toán lớp 12 + Điểm TB môn Lý lớp 12 + Điểm TB môn Tiếng Anh lớp 12) >=18.0.
Khi thí sinh đảm bảo được các điều kiện xét tuyển thì tổng điểm TB các môn xét tuyển đại học cộng với điểm ưu tiên (nếu có) sẽ được tính để xét trúng tuyển. Quá trình xét tuyển được tiến hành dựa trên nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của trường.
Cơ hội nhận học bổng hấp dẫn bằng phương thức xét tuyển riêng tại UEF
Với các thí sinh tài năng, khi xét tuyển vào UEF bằng bất kỳ phương thức nào, các bạn đều có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng tuyển sinh của trường.
Học bổng năm 2016 mở rộng đối tượng và tăng cao giá trị với nhiều suất như 25%, 50% và 100%. Cụ thể, thí sinh tham gia xét tuyển và trúng tuyển vào trường với phương thức xét tuyển học bạ THPT sẽ nhận ngay các mức học bổng sau:
  • Học bổng 100% dành cho các đối tượng xét tuyển vào UEF năm 2016 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên với điều kiện duy trì là điểm TB tích lũy mỗi năm đạt từ 3.5 trở lên ( theo thang điểm 4.0). Nếu điểm TB tích lũy chỉ đạt từ 3.2 đến dưới 3.5 thì sinh viên sẽ tiếp tục nhận học bổng 50% học phí.
  • Học bổng 50% dành cho các đối tượng xét tuyển vào UEF năm 2016 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 24 điểm trở lên. Điều kiện duy trì: Điểm TB tích lũy mỗi năm đạt từ 3.2 trở lên.
  • Học bổng 25% dành cho các đối tượng xét tuyển vào UEF năm 2016 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 21 điểm trở lên. Điều kiện duy trì: Điểm TB tích lũy mỗi năm đạt từ 3.2 trở lên.
Không chỉ góp phần giảm gánh nặng tài chính cho các thí sinh có nguyện vọng theo học trường đại học chuẩn quốc tế, học bổng tuyển sinh của UEF giúp sinh viên khẳng định giá trị bản thân, không ngừng phấn đấu hoàn thiện trong học tập và cuộc sống.
 
Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN