Menu
  
Tin tuyển sinh

Hồ sơ xét tuyển đại học vào UEF năm 2019 bao gồm những gì?

04/02/2019
Năm 2019, UEF dự kiến tuyển sinh các ngành trình độ đại học dựa trên hai hình thức là xét điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển điểm học bạ.
Vậy để xét tuyển đại học vào UEF thí sinh sẽ cần phải chuẩn bị những gì? “Mách nhỏ” các bạn thí sinh những thông tin sau đây để có thể tự tin xét tuyển đại học vào UEF mà không gặp phải sai sót nào nhé.
 
Thí sinh cần nắm rõ thông tin hồ sơ xét tuyển đại học vào UEF năm 2019 để có sự chuẩn bị tốt nhất
 

Hồ sơ xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia 2019

Các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia có thể chia thành hai nhóm khác nhau gồm: nhóm thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước hay còn gọi là thí sinh tự do và nhóm thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019.
 
Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 gồm:
 
Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.
 
Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (2 mặt thông tin in trên 1 mặt của tờ giấy A4)
 
2 ảnh 4x6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. 
 
Ngoài ra, bạn phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu đăng ký dự thi.
 
Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh nên tra cứu thông tin về mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, mã ngành đăng ký xét tuyển đại học, mã trường đại học mình chọn đăng ký.

Hồ sơ xét tuyển theo điểm học bạ THPT

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh riêng được nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới áp dụng. Tại Việt Nam, phương thức xét tuyển học bạ đang là định hướng được các trường đại học áp dụng để giảm áp lực thi cử cho thí sinh, đồng thời đánh giá năng lực của các bạn trong suốt quá trình phấn đấu ở THPT. 
 
Nếu như ở phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, thí sinh thực hiện hồ sơ xét tuyển đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT thì khi đăng ký xét tuyển học bạ, các bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ riêng theo quy định của trường mình đăng ký. Ví dụ: Năm 2019, để đăng ký xét tuyển học bạ vào trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm: 
 
  • Đơn xét tuyển học bạ lớp 12, (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 
Điều kiện để nộp hồ sơ: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. 
 
Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ xét tuyển đại học vào UEF năm 2019 theo cả hai phương thức xét tuyển điểm thi THPT và xét tuyển học bạ. Mến chúc các bạn có một kỳ thi THPT quốc gia thật thành công và sớm trở thành tân sinh viên trong ngôi trường mơ ước.
 
Tuấn Anh
TIN LIÊN QUAN