Menu
  
Tin tuyển sinh

Làm thế nào để biết thời gian xét tuyển học bạ tại các trường đại học?

08/01/2019
Việc xác định thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển đại học sẽ giúp thí sinh chủ động hơn trong việc chuẩn bị nộp hồ sơ, gia tăng cơ hội trúng tuyển, đặc biệt là phương thức tuyển sinh riêng - xét tuyển học bạ. Vậy thí sinh và quý phụ huynh làm thế nào để biết thời gian xét tuyển học bạ tại các trường đại học? Bài viết sau đây sẽ gửi đến các em học sinh và quý phụ huynh những thông tin hữu ích về cách thức tìm hiểu thời gian xét tuyển học bạ.
 
 
Làm thế nào để biết thời gian xét tuyển học bạ tại các trường đại học?

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại các trường đại học

Hiện nay, hình thức tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ THPT đã được nhiều trường đại học trên cả nước áp dụng. Xét tuyển học bạ sẽ giảm bớt áp lực và căng thẳng cho các bạn học sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Phương thức xét tuyển học bạ tạo cơ hội cho học sinh đến gần hơn với cánh cổng đại học. 
Tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), khi thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ phải đảm bảo các điều kiện xét tuyển sau đây:
- Thí sinh phải đảm bảo tốt nghiệp THPT (không giới hạn năm tốt nghiệp)
- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên
Ví dụ: 
Khi thí sinh lựa chọn ngành Marketing với tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hoá) thì:
Điểm xét tuyển = Điểm trung bình lớp 12 môn Toán + Điểm trung bình lớp 12 môn Lý + Điểm trung bình lớp 12 môn Hoá + Điểm ưu tiên (nếu có)    
Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển sẽ tùy thuộc vào các trường đại học tuyển sinh nên sẽ có sự khác nhau. 
Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể theo dõi và nắm bắt những thông tin tuyển sinh mới nhất của các trường đại học thông qua các kênh truyền thông - thông tin đại chúng phổ biến hiện nay. Ngoài ra, các thí sinh có thể tìm hiểu thông tin tại trang website chính thức của trường đại học hoặc đến trực tiếp tại trường để được tư vấn chính xác và cụ thể.   

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF

Năm 2019, UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 02/5 đến 30/5. Đối với trường hợp thí sinh đã có điểm học tập năm lớp 12 nhưng chưa có kết quả thi THPT, có nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển để nhận được sự hỗ trợ từ Ban tư vấn. Trong đợt xét tuyển đầu tiên này, các bạn học sinh có học lực trung bình – khá nên hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất sẽ gia tăng khả năng trúng tuyển.
Các đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo sẽ được tiến hành theo từng đợt nếu còn chỉ tiêu và mức điểm có thể tăng từ 2 - 4 điểm tùy theo ngành. 
  • Đợt 2: 1/7 – 10/7 (dự kiến)
  • Đợt 3: 11/7 – 20/7 (dự kiến)
  • Đợt 4: 21/7 – 31/7 (dự kiến)
  • Đợt 5: 1/8 – 10/8 (dự kiến)
  • Đợt 6: 11/8 – 20/8 (dự kiến)
  • Đợt 7: 21/8 – 31/8 (dự kiến)
  • Đợt 8: 1/9 – 10/9 ( dự kiến)
Thí sinh và quý phụ huynh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF
Số 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://www.uef.edu.vn
Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/
Điện thoại: (028) 5422 5555 - (028) 5422 6666 - Hotline: 094 998 1717   


Hi vọng với những thông tin ở trên, các bạn thí sinh đã biết cách làm thể nào để biết thời gian xét tuyển học bạ ở các trường đại học. Ngoài ra, quý phụ huynh và thí sinh cần liên tục theo dõi thông tin tuyển sinh để có được sự chuẩn bị tốt nhất, gia tăng cơ hội vào trường đại học đúng với sở thích và năng lực bản thân.   
Minh Trí
TIN LIÊN QUAN