Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Kinh doanh quốc tế gồm những chuyên ngành nào?

27/08/2019
Kinh doanh quốc tế là ngành học năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh. Ngành học này cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia. Khi đã lựa chọn theo học ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn sinh viên cần tìm hiểu rõ hơn về việc học ngành Kinh doanh quốc tế gồm những chuyên ngành nào?

 

Ngành Kinh doanh quốc tế gồm những chuyên ngành nào?

 

Sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được rèn luyện kỹ năng đàm phán, có khả năng ngoại ngữ, tinh tế trong các mối quan hệ công việc góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến hội nhập kinh tế và tình hình đầu tư quốc tế tại Việt Nam. Kinh doanh quốc tế là ngành học thu hút nhiều thí sinh yêu thích nhóm ngành kinh doanh. Sinh viên theo học ngành này tại UEF có các lựa chọn chuyên ngành gồm: Quản trị công ty đa quốc gia, Ngoại thương. 
 
Sinh viên nên tìm hiểu học ngành Kinh doanh quốc tế gồm những chuyên ngành nào trước khi chọn học


Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tại UEF

 

Ngành Kinh doanh quốc tế tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) được đào tạo với những chuyên ngành sau đây:
  • Quản trị công ty đa quốc gia
 
Với chuyên ngành này, sinh viên được trang bị kiếm thức về các mục tiêu của một tập đoàn đa quốc gia trong quá trình toàn cầu hóa, các mục tiêu và yêu cầu quản trị đối với những tập đoàn này trên các phương diện vi mô và chịu sự tác động của yếu tố vĩ mô toàn cầu. Nắm bắt được các rủi ro trong quản trị tài chính công ty đa quốc gia.
Bên cạnh đó là các kỹ năng cần thiết: Đánh giá tốt tác động các yếu tố vĩ mô: Tỷ giá, lạm phát, pháp lý các quốc gia đối với quản trị tài chính tập đoàn. Vận dụng tốt các công cụ phái sinh trong quản trị rủi ro tài chính của tập đoàn đa quốc gia. Nắm vững các chiến lược đầu tư trực tiếp, quản trị vốn ngắn hạn và quản trị hệ thống tài chính công ty đa quốc gia.
 
  • Ngoại thương
 
Với chuyên ngành Ngoại thương, chương trình đào tạo tại UEF đặt trọng tâm vào phát triển kiến thức, kỹ năng quản lý và phân tích các xu hướng kinh doanh trên thế giới qua việc tìm hiểu trọng tâm về kinh tế quốc tế. Sinh viên được trang bị kiến thức về các nghiệp vụ ngoại thương, kiến thức liên quan tới hoạt động kinh tế trong môi trường kinh tế thị trường, quy trình nhập khẩu, hiểu rõ các phương thức thanh toán quốc tế.
Chuyên ngành Ngoại thương gồm những môn học tiêu biểu như: Luật thương mại quốc tế, Quản trị vận hành, Thư tín giao dịch, Đầu tư quốc tế,…
 
Tại UEF, sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế với hơn 50% môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Cạnh đó, Nhà trường không ngừng tạo cơ hội cho sinh viên trau dồi, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng thiết yếu thông qua những chương trình học tập thực tế tại doanh nghiệp. Những hoạt động sinh viên đa dạng, các cuộc thi học thuật,… tại UEF còn giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tìm năng của bản thân.
Như vậy, trước khi lựa chọn chuyên ngành, các bạn sinh viên nên tìm hiểu kỹ học ngành Kinh doanh quốc tế gồm những chuyên ngành nào. Có sự lựa chọn phù hợp, các bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức chuyên ngành và tăng thêm niềm yêu thích đối với ngành học. Đây sẽ là nền tảng tốt để các bạn định hướng công việc trong tương lai sắp tới. 

 

TT.TT-TT     
TIN LIÊN QUAN