Tin tuyển sinh

Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm?

24/12/2015
Tiến trình khu vực hóa và toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một sâu rộng, chi phối mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của nước ta, đặc biệt là kinh tế. Vì vậy, việc các quốc gia trao đổi, giao thương cùng nhau sẽ ngày một trở nên phổ biến hơn, kéo theo đó đội ngũ chuyên về kinh doanh quốc tế cũng tăng nhanh.
Nắm bắt cơ hội khẳng định bản thân, các bạn trẻ định hướng theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế cần phải có vốn thông tin toàn diện, cặn kẽ về ngành nghề. Trong đó, Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm? Mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường những năm trước ra sao? là một trong những bước tìm hiểu cần thiết.
Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
Dưới đây là thông tin về điểm xét tuyển của một số trường đại học uy tín có đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế:
1. Trường Đại học Ngoại thương: xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với mức điểm dao động từ 21 - 23 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A) và 20 – 22 điểm với  tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A1) và Toán – Văn – Anh (khối D1);
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): lấy mức điểm từ 15 – 18 điểm với những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử  –  Địa).
3. Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): 23 – 25 điểm là mức điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Kinh tế - Luật. Mức điểm này áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn Toán  –  Lý – Hóa, Văn – Toán – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh.
4. Trường Đại học Tài chính – Marketing: điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với mức điểm 20 – 23 ở tất cả các tổ hợp môn Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử  –  Địa.

Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm
"Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm" là một trong những câu hỏi thí sinh trăn trở khi chọn lựa ngành học này

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT
Theo quy chế tuyển sinh, những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia không đạt ngưỡng điểm đầu vào theo quy định xem như vuột mất cơ hội xét tuyển vào đại học  theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, các bạn vẫn còn cơ hội xét tuyển đại học theo học bạ THPT. Đây là phương thức tuyển sinh riêng được khá nhiều trường áp dụng như: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)... Theo dự kiến của hai trường này thì năm 2016 khi thí sinh tham gia xét tuyển vào trường bằng phương thức xét học bạ THPT cần đảm bảo các điều kiện: tốt nghiệp THPT; tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào ngành Kinh doanh quốc tế trình độ đại học bằng tổ hợp môn Toán – Lý – tiếng Anh cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:
* Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
* [(Điểm trung bình năm lớp 12 môn Toán) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Lý) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn tiếng Anh)] >= 18.0
Tin rằng với những thông tin vừa cung cấp, các bạn đã có đáp án cho câu hỏi ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm? cũng như nắm bắt thêm cơ hội xét tuyển vào ngành học mơ ước. Song song đó, các bậc phụ huynh và thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm các khía cạnh như  tố chất yêu cầu, cơ hội nghề nghiệp, chương trình đào tạo...để có cái nhìn toàn diện và chuẩn xác nhất về ngành Kinh doanh quốc tế.
>>Tìm hiểu thêm thông tin ngành nghề tại trang www.uef.edu.vn/huong-nghiep

Trần Hà