Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Marketing ra trường làm nghề gì?

27/09/2017
Hiện nay, việc định hướng chọn ngành và chọn trường đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những bạn học sinh lớp 12. Sau khi đã chọn được ngành học thì vô số câu hỏi lại tiếp tục được đặt ra: Ngành này ra trường làm được những nghề gì? Liệu cơ hội việc làm của ngành này có cao hay không, Mức lương tối thiểu của ngành này khi ra trường là bao nhiêu,...?
Theo một số khảo sát của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực, Marketing chiếm 10% tương đương khoảng 30.000 lao động trong số 8 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao cũng như mức lương khởi điểm khá cao so với các ngành học khác. Vậy học ngành Marketing ra trường làm nghề gì? làm việc ở đâu?

Học ngành Marketing ra trường làm nghề gì?

Song song với những tố chất sẵn có của bản thân thì việc rèn luyện, trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng nghề cũng chiếm phần quan trọng không kém. Theo đó, việc chọn trường được xem là một bước ngoặt lớn ảnh hướng đến sự phát triển nghề nghiệp sau này. Tại những trường đại học uy tín đào tạo ngành Marketing như Đại học Tài chính - Marketing, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),... sinh viên sẽ được trang bị tốt những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy một cách tối đa những tố chất, khả năng mà một người làm trong lĩnh vực Marketing phải có. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện, nếu như yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp,...
Môi trường làm việc năng động của lĩnh vực Marketing thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn gắn bó
 
Tại UEF, ngoài những kiến thức về chuyên ngành thì việc trang bị thêm những kỹ năng nghề, kỹ năng mềm là một yêu cầu thiết yếu của sinh viên khi theo học ngành Marketing. Đặc biệt, chương trình đào tạo song ngữ với các môn học bằng tiếng Anh chiếm 50% thời lượng học tập là một trong những lợi thế của sinh viên UEF. Các bạn được trang bị công cụ ngôn ngữ toàn cầu, sẵn sàng hội nhập và thành công trong nghề nghiệp. Ngoài ra, khi học tại UEF sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn, thường xuyên cọ xát với thực tế, hiểu rõ tính chất của từng công việc cụ thể.

Với những nghề trên, sinh viên học ngành Marketing ra trường làm ở đâu?

Sau khi đã tốt nghiệp ngành Marketing tại các trường đại học uy tín, các bạn sinh viên có thể làm việc tại các tập đoàn, các công ty hay các doanh nghiệp như:
  • Doanh nghiệp hoạt động với các loại hình khác nhau như liên doanh, liên kết, TNHH; công ty, tập đoàn đa quốc gia;
  • Các công ty quảng cáo (Advertising agency );
  • Công ty truyền thông (Media agency);
  • Công ty nghiên cứu thị trường (Market research agency);
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing,…
Ngay từ bây giờ, lựa chọn ngành Marketing ở một trường đại học có thế mạnh trên cơ sở hiểu rõ ngành Marketing là gì? học Ngành Marketing ra trường làm nghề gì? là rất cần thiết cho những ai muốn theo đuổi ngành học đề cao sự năng động, sáng tạo này. Hy vọng qua những thông tin đã cung cấp, các bạn tự tin hơn trước ngưỡng cửa chọn nghề cho tương lai. Chúc các bạn thành công.
 
Gianh Lam
 
TIN LIÊN QUAN