Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

07/10/2016
Hiện nay xu hướng lựa chọn ngành Ngôn ngữ Nhật để theo học của nhiều bạn trẻ phát triển khá mạnh, có thể nói đây được xem là ngành học thịnh hành bậc nhất trong khối ngành ngôn ngữ học châu Á. Tuy nhiên, để hiểu rõ học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì? làm việc ở đâu? vẫn là vấn đề mà các bạn thí sinh cũng cần tìm hiểu thật cặn kẽ trước khi theo đuổi ngành học nhiều ưu thế này.
Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?
Tại Việt Nam, tiếng Nhật được coi là cánh cửa hướng đến thành công cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Sau khi ra trường, các bạn dễ dàng trong việc đảm nhận các công việc gắn với chuyên ngành như:
• Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật
• Chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại 
• Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật 
• Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản
• Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo
Học ngành Ngôn ngữ nhật làm việc ở đâu?
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có thể làm việc tại:
• Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản
• Các công ty có 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật
• Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản
• Các trường đại học, cao đẳng
 
 
ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm g
Tìm hiểu thông tin ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì? tạo cơ sở định hướng nghề nghiệp tương lai cho thí sinh
 
Bên cạnh việc tìm hiểu học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì? học ngành Ngôn ngữ Nhật làm việc ở đâu? bạn cần nắm rõ thông tin về những trường đào tạo chất lượng và uy tín về ngành này để tạo nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho sau này. Với ngành ngôn ngữ Nhật bạn sẽ không quá khó khăn trong việc tìm kiếm những ngôi trường uy tín để theo học như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM hay Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)...
Với thế mạnh đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế, ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành mà UEF dự kiến mở trong mùa tuyển sinh năm nay. Theo học tại UEF, sinh viên được tăng cường đào tạo kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp, mở rộng cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Không những thế, những chia sẻ từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, ngôn ngữ từ những buổi hội thảo chuyên đề, định hướng nghề nghiệp hay những dự án kinh doanh các bạn tự tiến hành triển khai sẽ giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng hơn về nghề nghiệp để tự tin chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.
Từ những nội dung trên, bài viết đã phần nào giúp cho thí sinh nắm được thông tin ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì? tạo cơ sở định hướng chính xác hơn về ngành nghề mà các bạn sẽ theo học cũng như chọn cho mình ngôi trường uy tín để gửi gắm tương lai.

Thanh Huyền
TIN LIÊN QUAN