Tin tuyển sinh

​Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc yêu cầu tố chất gì?

20/08/2019
Bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng đòi hỏi những tố chất riêng mang tính đặc thù của ngành, lĩnh vực đó. Và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Bởi thế, việc xác định rõ các yêu cầu cần có và tố chất cần thiết xem bản thân có phù hợp với ngành học hay không là rất quan trọng trước ngưỡng cửa chọn ngành. Vậy học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc yêu cầu tố chất gì? Để giải đáp thắc mắc đó, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn cần có những tố chất sau:
Yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Hoa
Sự yêu thích, đam mê là điều cần phải có khi theo học bất kỳ ngành nghề nào. Người ta thường nói “làm việc mình thích bao giờ cũng thấy vui”, vì thế khi có niềm yêu thích, bạn sẽ luôn tìm ra sự hứng khởi trong lúc học.
Không chỉ vậy, việc học một ngôn ngữ sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn coi đó không đơn thuần chỉ là nghĩa vụ mà là niềm đam mê. Yêu thì bạn mới dành thời gian và công sức ra để học, yêu bạn mới có động lực để nâng cao khả năng giao tiếp hằng ngày.
Năng động, thích khám phá và hướng ngoại
3 yếu tố bổ trợ tích cực cho việc học một ngôn ngữ là năng động, thích khám phá và hướng ngoại. Năng động giúp bạn chủ động trong mọi tình huống, thích khám phá giúp bạn thúc đẩy khả năng tìm tòi, học hỏi và hướng ngoại giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa, từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn.

Thích làm việc trong môi trường quốc tế
Khi bạn định hướng theo đuổi một ngoại ngữ nào đó, đích đến của bạn sẽ là môi trường làm việc quốc tế năng động với mức thu nhập hấp dẫn, vì thế tiêu chí “yêu thích môi trường làm việc quốc tế” cũng là một tiêu chí mà các bạn không thể bỏ qua.
Khả năng diễn đạt ngôn ngữ, thông tin tốt
Diễn đạt lưu loát, trôi chảy là một trong những kỹ năng cần thiết khi theo học ngoại ngữ. Khi bạn có khả năng diễn đạt tốt thì người nghe sẽ cảm thấy rành mạch và dễ hiểu. Cho nên, việc sở hữu tư duy tốt trong việc sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt thông tin là một lợi thế cho các bạn có đam mê với ngành học này.
Hiện nay, bên cạnh những trường đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc uy tín như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM), Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thì Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) dự kiến mở đào tạo ngành này năm 2020. Theo học tại UEF, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một người học Ngôn ngữ Trung Quốc cần có. Đặc biệt, trong môi trường đại học chuẩn quốc tế như UEF, ngoại ngữ và kỹ năng mềm luôn được chú trọng đào tạo. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những công việc trên thị trường quốc tế hấp dẫn.
Với những “mách nhỏ” về vấn đề “Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc yêu cầu tố chất gì?” ở trên, hy vọng các bạn sĩ tử sẽ trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để chinh phục ngôn ngữ khó thứ hai thế giới – ngôn ngữ Trung Quốc nhé.