Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018

11/07/2018

9h00 sáng nay (11/7), các hội đồng thi sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và thông báo đến thí sinh. Theo đó, thí sinh có thể tra cứu kết quả các bài thi của mình từ mốc thời gian này. Từ ngày 19/7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học một lần theo hình thức trực tuyến (đến 17g00 ngày 26/7) hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng (đến 17g00 ngày 28/7).
Chậm nhất ngày 20/7, các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

 

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi ở đâu?

 

Địa chỉ tra cứu uy tín đầu tiên thí sinh cần "note" lại là cổng thông tin của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. 
Thí sinh đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (dòng mã xếp không theo trật tự có sẵn trên màn hình) để vào tra cứu điểm thi.

 

cổng thông tin bộ giáo dục
Giao diện cổng thông tin của Bộ GD&DT

 

Tiếp đến, thí sinh có thể tra cứu từ website Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố, vì năm nay các Sở GD&ĐT vẫn chủ trì. Ví dụ thí sinh TP.HCM có thể tra cứu tại website của sở GD&ĐT TP.HCM: http://diemthi.hcm.edu.vn/
Bên cạnh đó, Thí sinh có thể tra cứu tại các trang web uy tín khác như các trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học, các trang báo mạng chính thống như:

 

Những lưu ý khi tra cứu điểm thi và điều chỉnh nguyện vọng

 

Để có thể tra cứu điểm thi nhanh và chính xác nhất, thí sinh nên điền chính xác số báo danh của mình. Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia theo tên. Những tính năng này đều được các website tra điểm thi THPT Quốc gia tích hợp đầy đủ và chuẩn xác nhất.


 

tra cứu điểm thi
 Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi THPT quốc gia 2018 từ ngày 11/7
 
Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, với hình thức trực tuyến, thời gian điều chỉnh kéo dài từ 19/7 đến 17g00 ngày 26/7. Thí sinh xem hướng dẫn điều chỉnh trực tuyến tại đây:
>>
Thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi Đại học 2018 bằng hình thức trực tuyến ra sao?

Quá trình điều chỉnh này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.
Ngoài ra, trường hợp để trống hoặc ghi "không" vào phiếu đăng ký xét tuyển thí sinh sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.
Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là  từ 19/7 đến 17g00 ngày 28/7.
Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để kịp thời cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Xem hướng dẫn điền phiếu đều chỉnh chi tiết tại đây:
 

 

Năm 2018, UEF tuyển sinh dựa trên hai phương thức là Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và Xét tuyển theo học bạ THPT (lớp 12). 
- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD&ĐT
- Xét tuyển học bạ THPT theo điểm lớp 12: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên với trình độ đại học. Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 20/7.

Khi xét tuyển vào UEF bằng bất kỳ phương thức nào, thí sinh đều có cơ hội nhận được các suất học bổng với giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí.
 
Để được tư vấn về thông tin tuyển sinh 2018, thí sinh có thể liên hệ:

1. Số điện thoại: (028) 5422 5555 hoặc Hotline: 094 998 1717

2. E-mail: tuvantuyensinh@uef.edu.vn,

3. Kênh tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh

4. Fanpage UEF: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/
5. Zalo - Viber: 094 998 1717
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết hơn:
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...