Tin tuyển sinh

Khi điểm thi không như kỳ vọng, cơ hội nào cho sĩ tử 2k2?

27/08/2020
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa được công bố với phổ điểm tập trung ở khoảng 5,5-7,5 điểm. Chắc hẳn team điểm cao đang rất háo hức mong đợi kết quả xét tuyển đại học tại các trường yêu thích. Vậy còn team “học tài thi phận” thì sao? Có phải cánh cửa vào đại học đã khép lại, cơ hội nào dành cho các bạn?
Thực tế, điểm thi tốt nghiệp THPT không phải là phương thức duy nhất để thí sinh xét tuyển vào đại học. Thay vào đó, thí sinh có đa dạng phương thức khác nhau có thể lựa chọn để tăng xác suất trúng tuyển.
Trong đó, xét tuyển học bạ là phương thức được hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng cũng như nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, thí sinh qua các đợt tuyển sinh.
 
xét tuyển học bạ 2020
UEF đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 31/8
 
Những năm gần đây, phương thức này đã phát huy tối đa lợi thế, trở thành lựa chọn ưu tiên của các sĩ tử. Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển này chính là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực về điểm số thi cử, bởi học bạ là minh chứng cho sự phấn đấu học tập suốt những năm học THPT. Chọn xét tuyển học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào đại học bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.
Vì lẽ này mà phần đông thí sinh chọn phương thức xét học bạ là hướng lựa chọn thông minh, quyết định đăng ký xét tuyển từ đợt nộp hồ sơ đầu tiên. 
Với những thí sinh chưa đăng ký, đây là thời điểm để các bạn cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Hiện một số trường như UEF, HUTECH,… vẫn tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ nên các bạn hãy nắm bắt cơ hội kịp lúc. 
 
  xét tuyển học bạ 2020
Với nhiều điểm cộng, hãy để học bạ giúp bạn nắm chắc suất vào đại học
 
Trong đó, UEF tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 31/8 theo 2 phương thức gồm: Xét theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ, điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên; Xét theo tổ hợp 3 môn lớp 12, điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên.
Tại UEF, dù thí sinh trúng tuyển theo phương thức nào thì các bạn vẫn được đào tạo cùng một chương trình, có cơ hội nhận học bổng cũng như các chính sách dịch vụ hỗ trợ như nhau.
Gắn với chất lượng giáo dục vượt trội, sinh viên UEF được trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp. Hệ thống phòng học trang bị máy lạnh, Wi-Fi, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế, phòng gym, khu tự học, giải trí hiện đại, thân thiện,... Lớp học khoảng 35 sinh viên, tạo môi trường học tập giàu tương tác, giúp sinh viên phát triển tốt tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý vấn đề thực tế.
 
 xét tuyển học bạ 2020
xét tuyển học bạ 2020
Cơ ngơi học tập, thực hành hiện đại của sinh viên UEF
 
Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chuẩn bị hồ sơ gồm: Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện về địa chỉ dưới đây:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): 141 - 145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028.54225555; Hotline: 0949981717 - 0916481080
Email: tuyensinh@uef.edu.vn.
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN