Tin tuyển sinh

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến ngày 30/9

23/09/2020
Kết thúc đợt xét tuyển 20/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 30/9. Dưới đây là thông tin điều kiện, hồ sơ xét tuyển của 2 phương thức: xét tuyển học bạ theo tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ. 
 
 
Đây được xem là cơ hội cuối vào đại học cho những thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT không như kỳ vọng
 

Phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Để nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần đảm bảo những điều kiện sau:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình năm lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (theo thang điểm 10) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Ví dụ: Nếu bạn xét tuyển học bạ lớp 12 vào UEF ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc (7220210) trình độ đại học với tổ hợp môn D01 (Toán – Văn - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
Điểm xét tuyển = Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 >= 18 điểm
Phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ
Để nộp hồ sơ theo phương thức này, thí sinh cần đảm bảo những điều kiện sau:  
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương 
• Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 30 điểm trở lên. 
Hiện tại cũng là thời gian các sĩ tử tham gia kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã nhận được kết quả xét tốt nghiệp. Vì thế, các bạn đã có thể hoàn tất hồ sơ xét tuyển học bạ để đăng kí vào ngành học mình yêu thích tại UEF. 
Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF:
 
  • Đơn xét tuyển học bạ, (theo mẫu của UEF)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). 
 
UEF tuyển sinh trên cả nước nên thí sinh ở xa vẫn có thể nộp hồ sơ về trường theo đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị tại UEF 
Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ kinh phí, giúp sinh viên có thể yên tâm theo học tập. Trong đó, các suất học bổng trị giá 25%, 50% và 100% hằng năm chính là động lực để các bạn phấn đấu trong 4 năm trên giảng đường. 
Mức điểm đạt học bổng chi tiết, thí sinh có thể tham khảo tại bảng sau:
 
 
 
Ngoài các suất học bổng tuyển sinh như trên, UEF còn có các suất học bổng doanh nghiệp trị giá 40% học phí toàn khoá học đối với các ngành: Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo. Lưu ý, học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT 2020 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.
Từ những thông tin trên, các bạn hãy chủ động theo dõi và thực hiện theo các bước hướng dẫn của trường để sớm trải nghiệm cuộc sống sinh viên đại học. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt nhất từ chính sự nỗ lực học tập của bản thân!
 
A Mi
TIN LIÊN QUAN