Tin tuyển sinh

Khởi động mùa Tư vấn hướng nghiệp mới tại THPT Trần Văn Giàu, UEF liên tục nhận được sự quan tâm

12/10/2020
Sáng 10/10, chương trình Tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” năm học 2020 - 2021 đã chính thức khởi động với buổi lễ khai mạc tại trường THPT Trần Văn Giàu, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đội ngũ chuyên gia tư vấn đã cung cấp cho các em những thông tin hữu ích về cách chọn ngành, chọn trường và một số xu hướng ngành nghề mới.
 
Tập thể học sinh Khối 12 của trường THPT Trần Văn Giàu tràn đầy mong đợi trước giờ khai mạc chương trình

Năm nay, chương trình do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạo phía Nam (Bộ GD-ĐT) và đơn vị tài trợ là Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) và Đại học HUTECH.
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Tú - Tổng biên tập Báo Giáo dục TP.HCM cho biết, chương trình sẽ cung cấp những thông tin toàn diện để giúp học sinh định hướng phát triển sau THPT. Những thông tin dự báo nguồn nhân lực, yêu cầu tuyển dụng theo từng ngành nghề, tổng quan các ngành nghề đào tạo từ cao đẳng đến đại học cũng như các chương trình giáo dục quốc tế, sẽ được chuyên gia chia sẻ, giải đáp với các em học sinh.
 
Ông Nguyễn Thanh Tú trao tặng hoa cảm ơn các chuyên gia trong Ban tư vấn
 
Ban tư vấn hướng nghiệp gồm có các chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, chuyên gia tâm lý cùng đội ngũ thầy cô đến từ các trường đại học, cao đẳng, trong đó có ThS. Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh UEF. Với hình thức tư vấn thông qua hỏi đáp trực tiếp, học sinh lớp 12 có cơ hội chủ động đặt vấn đề liên quan đến lĩnh vực ngành nghề mà các em quan tâm. 
 
 
 
Gần 800 cuốn sổ tay hướng nghiệp đã được trao tận tay các em học sinh

Yêu thích khối ngành Quản trị kinh doanh, em Mai Nguyễn Hồng Hạnh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Trần Văn Giàu đặt câu hỏi cho chuyên gia đến từ UEF về sự hỗ trợ của trường đối với sinh viên khi tìm việc làm. Thực trạng nhiều sinh viên Quản trị kinh doanh ra trường vẫn không tìm được việc làm như ý cũng được em quan tâm. 
 
Nhiều em đưa ra những thắc mắc rất chi tiết về ngành học, cơ hội nghề nghiệp và phương thức xét tuyển

Để giải đáp vấn đề trên, ThS. Phạm Doãn Nguyên mô tả bức tranh tổng quan nghề nghiệp rất rộng lớn của cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, từ vị trí vận hành, sales, marketing cho đến chuyên viên quản lý. Theo đó, không nên có suy nghĩ học ngành này hay bất kỳ ngành nào khác thì chỉ có thể làm các công việc liên quan trực tiếp đến chuyên môn theo nghĩa hẹp. Quan trọng hơn, mỗi học sinh không chỉ chọn ngành mà cần chú ý tố chất cá nhân phù hợp vs những nghề nghiệp cụ thể nào trong ngành để gặt hái thành công. 
 
ThS. Phạm Doãn Nguyên đại diện UEF đưa ra những lời khuyên về cách chọn ngành nghề cho tương lai
 
Cuối chương trình, khu vực thông tin của UEF tràn ngập màu áo học sinh THPT Trần Văn Giàu. Nhờ sự hỗ trợ trực tiếp của các tư vấn viên, nhiều bạn đã hài lòng, yên tâm với những thông tin chi tiết về trường và 30 ngành sẽ tuyển sinh trong năm học sắp tới. 
 
 
Khu vực tư vấn của UEF được rất đông học sinh trường THPT Trần Văn Giàu quan tâm

Em Huỳnh Thanh Phong (lớp 12A4) là một trong những học sinh đến bàn tư vấn của UEF đầu tiên, bày tỏ sự quan tâm tới ngành Tài chính - Ngân hàng. Chia sẻ về tiêu chí chọn trường đại học, em mong muốn trường có những điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập và tìm kiếm việc làm. Đây cũng chính là một trong nhiều thế mạnh đào tạo của UEF, khiến Thanh Phong dành nhiều thời gian nán lại khu vực tư vấn.
 
Học sinh Huỳnh Thanh Phong của lớp 12A4 được tư vấn chi tiết về các chương trình đào tạo song ngữ, quốc tế tại UEF

UEF sẽ đồng hành với Báo Giáo dục TP.HCM và các đơn vị đồng tổ chức, đồng tài trợ trên chuyến hành trình đi qua hơn 100 trường trên địa bàn TP.HCM và hơn 300 trường tại các tỉnh, thành phố lân cận. Chương trình dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 1/2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa.
 
Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:
 
 
 
 


 
Tin: Phương Trần
Ảnh: Cao Tân
TIN LIÊN QUAN