Tin tuyển sinh

Mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần trong xét tuyển ĐH 2017

07/05/2017
Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần, theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo, mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất trong xét tuyển đại học 2017 sau khi biết kết quả thi. Với quy định này, ắt hẳn nhiều thí sinh sẽ thắc mắc: khi điều chỉnh có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng được không? Có thể thêm, bớt nguyện vọng hay thay đổi ngành, tổ hợp môn xét tuyển được không,?...
Vậy, chi tiết về quá trình điều chỉnh nguyện vọng như thế nào, chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian nào?

Sau khi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được công bố, mỗi thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng 1 lần trong thời gian từ 15/07 – 23/07/2017 thông qua 2 phương thức: Điều chỉnh trực tuyến hoặc điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng Đăng ký xét tuyển.
  • Thời gian điều chỉnh trực tuyến kéo dài từ 15/07 đến 17h00 ngày 21/07
  • Thời gian điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu điều chỉnh kéo dài từ 15/07 đến 17h00 ngày 23/07

Cách thức điều chỉnh nguyện vọng

Như đã đề cập, thí sinh sẽ được sử dụng một trong hai phương thức: thông qua phiếu điều chỉnh xét tuyển để nộp trực tiếp hoặc điều chỉnh thông qua phương thức online.
Khi điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp khi đăng ký xét tuyển tại địa chỉ www.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng. Phương thức này được sử dụng khi số lượng nguyện vọng của thí sinh sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu Đăng ký dự thi.

Điều chỉnh nguyện vọng 7Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần sau khi biết điểm thi

Khi điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng theo mẫu của Bộ GD&ĐT: thí sinh được tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Theo đó, thí sinh phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, gửi trực tiếp đến điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ cập nhật vào cơ sở dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh phải ghi đúng mã trường, tổ hợp, ngành/nhóm ngành xét tuyển theo quy định của trường Đại học mà thí sinh đăng ký xét tuyển. Nguyện vọng nào ghi sai sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.
Bên cạnh đó, thí sinh hoàn toàn có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký, điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển hay thậm chí còn có thể thêm nguyện vọng mới vào phiếu đăng ký xét tuyển.
Đặc biệt, khi xét các trường Công an, Quân đội bắt buộc để nguyện vọng 1 và thí sinh vẫn phải tham gia các buổi sơ tuyển trước đó vào trường Quân đội hoặc Công an muốn xét tuyển.
Trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký, các trường không được phép cập nhật, không công bố thông tin thí sinh xét tuyển vào trường.
Hy vọng những thông tin vừa rồi đã phần nào giúp thí sinh và các vị phụ huynh giải tỏa lo lắng và có thể nắm vững quy cách thực hiện, để không đánh mất bất cứ quyền lợi nào vì mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần trong xét tuyển đại học 2017