Tin tuyển sinh

Thay đổi nguyện vọng trực tuyến sau khi biết điểm thi ĐH 2017 thế nào?

03/07/2017
Năm 2017,  Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 1 lần trong thời gian quy định. Trong lần thay đổi mang tính quyết định này, các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng đồng thời điền thông tin chính xác trước khi lưu thay đổi.

Thời gian thay đổi nguyện vọng trực tuyến

Theo quy định, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian từ 15/7 đến 21/7. Hình thức này áp dụng cho thí sinh chỉ thay đổi nguyện vọng mà không làm tăng số nguyện vọng so với lượng đăng ký ban đầu.

điều chỉnh nguyện vọng
Giao diện điều chỉnh nguyện vọng online

Với hình thức này, thí sinh có thể xóa bớt nguyện vọng, thay đổi thứ tự nguyện vọng,  thay đổi mã trường, thay đổi mã ngành, mã tổ hợp môn.

Các bước thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

- Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
- Bước 2: Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống
- Bước 3: Chỉnh sửa nguyện vọng theo yêu cầu: Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng
- Sau khi giao diện Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi
- Để xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh
- Sau khi cửa sổ xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “OK”, ngược lại nhấn nút “Cancel”
- Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Thay đổi nguyện vọng
Thí sinh có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký

- Bước 4: Sau khi hoàn thành điều chỉnh, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.
- Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không.

điều chỉnh nguyện vọng đại học
Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần trên hệ thống phần mềm tuyển sinh

- Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.
Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần trên hệ thống do vậy thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi. So với giai đoạn đăng ký dự thi, thời điểm này các bạn đã có thể nắm thế chủ động khi biết được kết quả thi, cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng vào các trường, các ngành phù hợp với mức điểm mình đã đạt để có được kết quả khả quan nhất.

Trần Hà