Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Một số chương trình MBA quốc tế nổi bật dành cho nhà quản lý

04/10/2017
Mỗi mô hình đào tạo MBA tại Việt Nam hiện nay đều có những ưu điểm riêng. Lựa chọn một chương trình học thực sự phù hợp với bản thân sẽ giúp học viên phát huy khả năng cũng như có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp.

Học MBA quốc tế sẽ mang lại lợi ích gì?

Thời kỳ hội nhập toàn cầu, mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý ngày càng khốc liệt. Để tạo giá trị cho doanh nghiệp, qua đó nắm chắc cơ hội thành công, đòi hỏi những nhà quản lý, nhân viên năng động không ngừng tìm kiếm các khóa học nhằm phát triển bản thân, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm quản trị. Ngay cả với những bạn trẻ chưa trở thành nhà quản lý, MBA sẽ là chương trình đào tạo bổ ích giúp họ trở nên tự tin, quản lý công việc khoa học, đạt được hiệu quả tốt hơn.
Đặc biệt, các ứng viên trẻ khi tìm kiếm việc làm, kiến thức và bằng cấp MBA quốc tế được coi là bảo chứng cho thương hiệu cá nhân, khẳng định ưu thế cho sự bắt đầu nghề nghiệp.
 
MBA quốc tế tại UEF
UEF là một trong những trường đại học sở hữu chương trình MBA quốc tế nổi bật
 
Theo khảo sát các nhà tuyển dụng toàn cầu của GMAC, có đến 80% công ty cho biết sẽ “săn chất xám” từ nhân lực mới sở hữu bằng MBA. Kết quả khảo sát từ chuyên trang TopMBA cũng cho thấy, mặc dù bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế nhưng mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học. Đây là xu hướng chung trên toàn thế giới, và Việt Nam không ngoại lệ. Điều này góp phần lý giải vì sao các khóa MBA ngày càng thu hút người học.

Điểm danh chương trình MBA quốc tế nổi bật

Mỗi mô hình đào tạo đều có thế mạnh riêng. Đối với những học viên muốn vừa học, vừa tiếp tục công việc hoặc khả năng tài chính không đủ đi du học, học MBA trong nước theo chương trình liên kết với đại học quốc tế là lựa chọn thông minh. Học viên không cần ra nước ngoài vẫn có thể thụ hưởng chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế, nhận bằng cấp giá trị quốc tế. Thêm vào đó, chi phí bỏ ra thấp hơn nhiều lần du học, không bị gián đoạn sự nghiệp.
Có thể kể tới các chương trình MBA liên kết quốc tế nổi bật như: Chương trình MBA do ĐH Hà Nội hợp tác với ĐH La Trobe (Úc); chương trình MBA do ĐH Bách Khoa TP.HCM liên kết với Trường Đào tạo về Quản lý Maastricht (Hà Lan); chương trình MBA do Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM UEF (UEF) liên kết với Đại học Bangkok – Thái Lan, Chương trình MBA do HUTECH hợp tác đào tạo cùng Đại học Lincoln – Hoa Kỳ, Đại học Mở Malaysia (OUM),... Lựa chọn một chương trình học thực sự phù hợp với bản thân sẽ giúp học viên phát huy khả năng cũng như có những bước tiến trong sự nghiệp.

Học MBA qua kinh nghiệm thực tế của CEO thành công

Lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam, Đại học Bangkok – Thái Lan (BU) hợp tác cùng UEF đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Chương trình dự kiến khai giảng vào cuối tháng 10/2017.
Ông Warren Eng - Giám đốc điều hành UEF cho biết: “Chương trình xây dựng theo chuẩn đào tạo MBA của Hoa Kỳ, tập trung trau dồi kỹ năng lãnh đạo theo từng chủ đề. Học viên sẽ trải nghiệm khóa học cùng các Lead Lecturers là những Tiến sĩ chuyên ngành và Industry Mentors là quản lý cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia. Đặc biệt, các CEO danh tiếng sẽ thường xuyên chia sẻ những tri thức quản trị mới cũng như kinh nghiệm thực tiễn cho học viên MBA”.
CEO sẽ đưa ra các tình huống kinh doanh nổi bật (case study) và dẫn dắt học viên thảo luận, đánh giá. Thông qua phân tích tình huống, học viên đưa ra giải pháp dưới nhiều góc độ khác nhau. Dưới sự dẫn dắt của các CEO và trải nghiệm thực tế, học viên được khơi gợi tố chất lãnh đạo tiềm ẩn, được khuyến khích thể hiện những phẩm chất đó để hình thành nên những năng lực lãnh đạo vượt trội, phát huy tối đa khả năng phân tích, tư duy nhạy bén, có thể nhanh chóng thích ứng và giải quyết các vấn đề phức tạp.
 
MBA quốc tế tại UEF 2
Với chương trình MBA quốc tế tại UEF, học viên được học thực tế cùng các CEO thành công
 
Học viên cũng sẽ kết nối với các cựu học viên MBA UEF đang là lãnh đạo các doanh nghiệp quốc doanh và quốc tế. Mạng lưới mối quan hệ rộng mở này sẽ hỗ trợ đắc lực cho học viên trong quá trình xây dựng sự nghiệp, phát triển cơ hội kinh doanh, thăng tiến.
Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với số lượng không quá 25 học viên/lớp, tạo điều kiện thuận lợi để thảo luận, tương tác, trau dồi và rèn luyện ngoại ngữ mọi lúc, mọi nơi. Học viên sẽ học tiếng Anh tăng cường miễn phí trước khi tham gia chương trình chính khóa, đảm bảo đủ trình độ ngoại ngữ để lĩnh hội kiến thức. Trong khóa học, học viên có thể đăng ký tham gia “Global Exchange Program”: dự các buổi seminar cùng giáo sư quốc tế tại Đại học Bangkok, gặp gỡ các công ty đa quốc gia là đối tác chiến lược của BU. Đây hứa hẹn là trải nghiệm vô cùng thú vị, không chỉ về kiến thức mà còn về văn hóa, con người và đất nước Thái Lan.
Lộ trình đào tạo gồm 13 môn học theo tín chỉ và 01 đề án nghiên cứu. Thời gian học 18 tháng với mức học phí cạnh tranh, tiết kiệm chi phí tối đa cho người học.
 
 MBA quốc tế tại UEF 4
Chương trình MBA quốc tế BU tại UEF dự kiến khai giảng vào cuối tháng 10/2017
 

Tốt nghiệp MBA BU, học viên nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh do BU cấp, có giá trị quốc tế và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận. Đây là vé thông hành thuận lợi, rộng cánh cửa để học viên tiếp tục học lên tiến sĩ hoặc phát triển sự nghiệp sau này.


 

Học viên quan tâm chương trình MBA tại UEF có thể đăng ký tham gia các lớp kỹ năng:

- Critical Thinking: diễn ra ngày 12/10
- Cross Cultural Awareness: diễn ra ngày 19/10
- Business Communication Skills: diễn ra ngày 26/10
- Public Speaking Skill: diễn ra ngày 31/10

​Đặc biệt, các chương trình trang bị kỹ năng miễn phí này sẽ do chính các giảng viên phụ trách MBA BU và Industry mentors của chương trình trực tiếp chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cùng các học viên quan tâm. Các chuyên đề kỹ năng hứa hẹn sẽ mang đến cho những ai quan tâm đến việc học MBA có được vốn kiến thức bắt đầu cho một kế hoạch học MBA hiệu quả nhất.
Học viên quan tâm đến các khóa kỹ năng, đăng ký theo địa chỉ: 
 
Thông tin liên hệ:
Viện Đào tạo Quốc tế (Tầng 2)
Email: daotaoquocte@uef.edu.vn
Website: https://www.uef.edu.vn/vdtqt
Điện thoại: (028) 5422 1374     Hot line: 091 606 1080
 
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...