Tin tuyển sinh

Ngành học luôn đứng top các nguyện vọng xét tuyển vào UEF

04/04/2019
Theo dự báo nhu cầu nhân lực giai đoạn từ nay đến 2025, nhóm ngành về kinh tế xếp vị trí thứ hai - chiếm tỉ lệ 33%, chỉ sau nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ.

Tại UEF, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng giảng dạy

Trong đó, các ngành liên quan đến quản trị, đặc biệt là quản trị kinh doanh được xem là ngành "đinh" với số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng đợt 1.
Chương trình đào tạo song ngữ nổi trội
Đại diện đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) cho hay ngành quản trị kinh doanh của trường luôn thu hút những bạn trẻ có đam mê và định hướng theo đuổi lĩnh vực kinh doanh.
Tại UEF, tiếng Anh được chú trọng đào tạo ngay từ năm thứ nhất, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên có khả năng đảm nhận các công việc trong doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam và nước ngoài. Những sinh viên nuôi mơ ước xây dựng doanh nghiệp của riêng mình sẽ có nhiều thuận lợi trên thị trường kinh doanh cạnh tranh trước xu thế dịch chuyển nhân lực.
TS.Nhan Cẩm Trí - trưởng khoa Kinh tế UEF chia sẻ: "Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên UEF luôn được trang bị những công cụ sắc bén như ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp nên cơ hội nghề nghiệp của các bạn luôn rộng mở".
Cùng với kiến thức, phương pháp giảng dạy hiện đại "đưa doanh nghiệp đến sinh viên - đưa sinh viên đến doanh nghiệp", đề cao tính tương tác thông qua giải quyết tình huống cụ thể phát sinh trong kinh doanh cũng được chú trọng. Qua đó, sinh viên dễ dàng lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về quản trị,  điều hành, tạo tầm nhìn tiếp cận cơ hội kinh doanh hiệu quả.
Môi trường khác biệt
Đại diện trường cho rằng với môi trường đào tạo hiện đại và khác biệt, sinh viên UEF được trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt nhất tạo tiềm năng lớn về nhân sự quản lý chuyên nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội.

Sinh viên được tạo điều kiện phát triển các ý tưởng kinh doanh

Gắn với giáo dục chất lượng cao, sinh viên ngành quản trị kinh doanh được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt tại khu vực trung tâm thành phố.

Tham quan, học tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

Bên cạnh đó, sinh viên ngành quản trị kinh doanh được mở rộng cơ hội giao lưu học thuật, trải nghiệm học kỳ quốc tế cùng các trường của Anh (đại học Gloucestershire), Hoa Kỳ (đại học Pittsburgh), Malaysia (đại học USIM, Đại học SEGi), Thái Lan (đại học Bangkok), Nhật Bản (đại học Kobe)...
Trường cho hay đây là ngành học mở ra cho sinh viên nhiều lựa chọn tại UEF như song bằng, liên kết hoặc chuyển tiếp quốc tế sang các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

UEF không ngừng mở rộng mạng lưới doanh nghiệp đối tác

Việc UEF hiện là đối tác của gần 500 doanh nghiệp, công ty, tập đoàn đa quốc gia hiện đang hoạt động tại Việt Nam và các nước là tiêu chí đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Hàng năm, trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh như AEON, KPMG, Sacombank, Odyssea, Coca-cola... thông qua nhiều vị trí khác nhau.
Đại diện trường cho hay sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh của UEF hiện đang đảm nhận nhiều vị trí như chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, quản lý  kinh doanh cho đến các vị trí như trưởng bộ phận, trưởng phòng kinh doanh.

Năm 2019, UEF tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh dựa trên 3 phương thức:
- Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia: theo quy định của Bộ GD-ĐT.
- Xét tuyển học bạ lớp 12: thí sinh tốt nghiệp THPT. Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
- Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của đại học quốc gia TP.HCM
Tổ hợp môn xét tuyển gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa)
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với các phương thức đều có cơ hội nhận được các suất học bổng tương ứng 100%, 50%, 25% giá trị học phí.
Theo: tuoitre.vn