Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Luật kinh tế xét tuyển những môn nào?

27/02/2015
Là một ngành học khá mới và thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh, ngành Luật kinh tế được đánh giá là một trong những ngành học nhiều tiềm năng nghề nghiệp trong những năm tới. 
Thí sinh đang nuôi ý định theo học ngành Luật kinh tế nhưng vẫn chưa rõ ngành Luật kinh tế xét tuyển những môn nào? Phương thức xét tuyển ngành Luật kinh tế ra sao? Điểm trúng tuyển các năm trước bao nhiêu? Trường nào xét tuyển ngành Luật kinh tế năm 2019?. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên và thêm vững tin hơn khi lựa chọn ngành nghề để theo học cho phù hợp.
Ngành Luật kinh tế xét tuyển những môn nào?
1. Tại Đại học mở Hà Nội, ngành Luật kinh tế xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia với 2 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn - tiếng Anh.
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển ngành Luật kinh tế bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, trường còn xét tuyển ngành này bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM và xét học bạ lớp 12 với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử - Địa). Nếu chọn phương thức xét học bạ, thí sinh cần đảm bảo các điều kiện: tốt nghiệp THPT; tổng điểm trung bình lớp 12 của các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên đối với bậc đại học.
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ THPT vào ngành Luật kinh tế bậc đại học bằng tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), thí sinh này cần đảm bảo:
* Tốt nghiệp THPT
* (Điểm trung bình lớp 12 môn Toán + Điểm trung bình lớp 12 môn Lý + Điểm trung bình lớp 12 môn Hóa) >= 18.
3. Trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng lại xét tuyển với những tổ hợp môn Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – Ngoại ngữ, Toán – Văn – Ngoại ngữ. Trong đó, Ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung.
 

Nhiều thí sinh quan tâm đến ngành Luật kinh tế của UEF

 
4. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Luật kinh tế bằng 4 tổ hợp môn xét tuyển như Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý - tiếng Anh, Văn  Toán - tiếng Anh, Văn - Sử - Địa theo cả 2 hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM, kết quả kỳ thi riêng và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.
5. Trường Đại học mở TP.HCM lại xét tuyển ngành Luật Kinh tế bằng các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Sử - Địa dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi do các đại học tổ chức.
Điểm chuẩn xét tuyển ngành Luật kinh tế là bao nhiêu?
Khi tìm hiểu cách thức để theo học ngành Luật kinh tế, bên cạnh vấn đề "ngành Luật kinh tế xét tuyển những môn nào?" thí sinh cũng nên quan tâm  đến điểm trúng tuyển ngành này ở trường để có hướng đi hiệu quả. Dưới đây là mức điểm trúng tuyển ngành Luật kinh tế tại các trường năm 2023:
- Đại học mở Hà Nội: có mức điểm trúng tuyển ngành này là 22.8 điểm
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): từ 17 điểm cho tất cả các tổ hợp môn
- Trường Đại học mở TP.HCM: xét tuyển ngành Luật kinh tế với mức điểm 23.9 điểm
Trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng: mức điểm trúng tuyển ngành Luật kinh tế tại trường là 25.25 điểm
Với những thay đổi tích cực trong kỳ tuyển sinh, thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội để trúng tuyển và khởi nghiệp thành công với ngành Luật kinh tế tại các trường đào tạo uy tín. Ngay từ bây giờ, các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho mùa tuyển sinh sắp tới, trong đó thông tin "ngành Luật kinh tế xét tuyển những môn nào" là một trong những bước tìm hiểu cần có.
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN