Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Thương mại điện tử xét tuyển những môn nào?

10/11/2022
Tại các nước phát triển cũng như Việt Nam, lĩnh vực thương mại điện tử được đánh giá là một trong những xu hướng nghề nghiệp mới trong thời kỳ phát triển và hội nhập. Theo đó, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này trong những năm qua đang ngày càng tăng cao. Vì vậy, thương mại điện tử đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ mong muốn đón đầu nghề nghiệp tương lai.
Để có thể chuẩn bị tốt kiến thức khi lựa chọn ngành này thì việc tìm hiểu ngành thương mại điện tử xét tuyển những môn nào? là khâu quan trọng.
Ngành Thương mại điện tử xét tuyển những môn nào?
Danh sách tổ hợp môn dùng để xét tuyển ngành Thương mại điện tử của một số trường đại học tiêu biểu dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ngành thương mại điện tử xét tuyển những môn nào?
1. Đại học Thương mại: xét tuyển ngành Thương mại điện tử với các tổ hợp môn: A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán - Văn - Anh), D07 (Toán - Anh - Hóa) dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
2. Đại học Công nghiệp Tp.HCM: xét tuyển ngành Thương mại điện tử với các tổ hợp môn:
 A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán – Văn –  Anh), C01 (Toán - Văn - Lý), D90 (Toán - Anh - Khoa học tự nhiên) cũng dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
3. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): xét tuyển các tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), C01 (Toán - Văn - Lý), D01 (Toán - Văn - Anh). Bên cạnh phương án tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, UEF còn xét tuyển các tổ hợp môn trên cho ngành Thương mại điện tử dựa vào điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Theo đó, thí sinh phải đảm bảo 02 điều kiện: tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với bậc đại học.
Ví dụ: Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Thương mại điện tử  trình độ đại học bằng phương thức xét học bạ THPT  với tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), cần đảm bảo điều kiện sau:
- Tốt nghiệp THPT
-  (Điểm TB cả năm lớp 12 môn Toán + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Lý + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Hóa) >= 18 điểm
 

Để xác định các môn thi có thế mạnh, tổ chức ôn luyện khoa học, việc tìm hiểu "ngành Thương mại điện tử xét tuyển những môn nào? là rất cần thiết
 
4. Đại học Sư phạm Kỹ thuật: xét tuyển ngành Thương mại điện tử với các tổ hợp môn: A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán - Văn - Anh), D90 (Toán - Anh - Khoa học tự nhiên) dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
5. Đại học Kinh tế - Luật Tp.HCM: Cũng xét tuyển ngành Thương mại điện tử với các tổ hợp môn:  A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán - Văn - Anh) dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Thương mại điện tử là bao nhiêu?
 
Song song với việc đi sâu tìm hiểu các thông tin ngành Thương mại điện tử xét tuyển những môn nào? các bạn thí sinh cũng cần tham khảo điểm chuẩn xét tuyển ngành thương mại điện tử để có thể lựa chọn trường phù hợp với sức học của bản thân. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển ngành Thương mại điện tử của các trường vừa nêu trên trong năm 2023: 
 
- Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM điểm trúng tuyển ở mức 27 điểm ở tất cả các tổ hợp môn.
- Đại học Thương mại lấy 26.7 điểm đối với mọi tổ hợp môn
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): 17 điểm cho tất cả các tổ hợp môn thi tốt nghiệp THPT, 18 điểm với xét học bạ.
- Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM  điểm trúng tuyển ngành này từ 27.48 điểm đối với tất cả các tổ hợp.
- Đại học Công nghiệp TP.HCM ở mức 24.75 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
Với thông tin trong bài viết, chắc chắn rằng thí sinh đã nắm trả lời được câu hỏi ngành Thương mại điện tử xét tuyển những môn nào? và từ đó các bạn có được kế hoạch học tập cũng như hướng phấn đấu tốt nhất trong kỳ tuyển sinh Đại học này.  Bên cạnh đó, các bạn sẽ có thêm tự tin để theo đuổi ngành Thương mại điện tử.
>> Xem thêm: Thương mại điện tử là gì? Học những gì?

 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN