Menu
  
Tin tuyển sinh

Những điểm nên lưu ý khi xét tuyển học bạ lớp 12 tại UEF

26/02/2020
Trong kỳ tuyển sinh năm 2020, bên cạnh phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG HCM, UEF còn áp dụng 02 phương thức xét tuyển học bạ. Trong đó, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn là phương thức đã được triển khai qua nhiều năm và luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh và phụ huynh. Để có để được kết quả cao khi xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh cần nắm rõ những điểm lưu ý sau.

 

Thời gian UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 

 

Điểm đầu tiên, các bạn thí sinh cần nắm rõ thời gian nộp hồ sơ xét tuyển. Vì khi nộp ngay từ đợt nhận hồ sơ đầu tiên, các bạn sẽ có thêm cơ hội trúng tuyển và giảm tỉ lệ chọi. Bởi các đợt về sau thường điểm chuẩn và tỉ lệ chọi cũng sẽ tăng theo. 
 
Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, UEF sẽ bắt đầu triển khai nhận hồ sơ đợt 1 từ ngày 01/3 – 30/6. Các đợt xét tuyển tiếp theo dự kiến là:
  
Đợt 2: 1/7 đến 31/7
Đợt 3: 1/8 đến 10/8
Đợt 4: 11/8 đến 20/8
Đợt 5: 21/8 đến 30/8
Đợt 6: 1/9 đến 10/9
Đợt 7: 11/9 đến 20/9
Đợt 8: 21/9 đến 30/9
 
 
Tuy nhiên, nếu đã đủ chỉ tiêu trường sẽ không tiến hành các đợt xét tuyển bổ sung. Vì thế, nếu yếu thích UEF các bạn nên tranh thủ nộp hồ sơ ngay những đợt đầu tiên.
 
Thí sinh cần nắm rõ những lưu ý khi xét tuyển học bạ lớp 12 tại UEF
 

 

Cách tính điểm xét tuyển học bạ

 

Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, UEF sẽ dựa vào điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn của thí sinh để xét tuyển. 
 
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), cách tính điểm sẽ như sau: 
Điểm xét tuyển = (TB lớp 12 môn Toán + TB lớp 12 môn Lý + TB lớp 12 môn Hóa) >= 18. 
 
Khi đã đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình năm lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (theo thang điểm 10) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được UEF thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. 
 
Các bạn thí sinh cũng cần lưu ý, các ngành học tại UEF xét tuyển với 4 tổ hợp môn tương ứng. Do đó, thí sinh nên ưu tiên lựa chọn những tổ hợp môn có điểm cao nhất để tăng cơ hội trúng tuyển. Vì khi trúng tuyển vào trường bằng bất kỳ tổ hợp môn nào, chương trình đào tạo, môi trường học tập hay giá trị bằng cấp đều không có sự phân biệt.
 
Thí sinh có thể tham khảo ngành nghề và tổ hợp môn xét tuyển tại bảng sau:

 

 
 

 

Điều kiện xét tuyển và hồ sơ 
 
Để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 vào UEF, thí sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện sau: 
 
 + Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 
+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên. 
 
Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau: 
 
Đơn xét tuyển học bạ lớp 12, (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
 
Bản photo công chứng học bạ THPT.
 
Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
 
Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 
Với mỗi bộ hồ sơ, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành. Nếu có nguyện vọng đăng ký nhiều hơn, các bạn chuẩn bị số hồ sơ tương ứng. Cạnh đó, những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn có thể nộp hồ sơ sớm trong đợt đầu tiên và được bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sau khi có kết quả xét tốt nghiệp.
 
Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh có thể nộp về UEF theo 1 trong 2 cách sau:
 
  • Cách 1: Thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ. 
  • Cách 2: Đối với thí sinh ở xa, các bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh, 141-145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
 
Hy vọng những điểm lưu ý khi xét tuyển học bạ lớp 12 tại UEF nêu trên sẽ giúp các bạn thí sinh có được thông tin chính xác và sớm hoàn tất hồ sơ học bạ để nộp đúng thời hạn. Ngoài ra, với điểm trúng tuyển cao, các bạn còn có cơ hội "săn" thành công các suất học bổng trị giá 100%, 50%, 25% học phí. 
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn
 
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN