Menu
  
Tin tuyển sinh

​Thêm nhiều thông tin hữu ích về nhóm ngành kinh doanh, quản trị, tài chính, kế toán trong kỷ nguyên 4.0

20/03/2020
Tối ngày 19/3 vừa qua, số thứ 4 chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến “Step up your future 2020” với chủ đề “Cơ hội nghề nghiệp nhóm ngành kinh doanh, quản trị, tài chính, kế toán” đã cung cấp một bức tranh tổng thể về cơ hội nghề nghiệp của nhóm ngành chưa bao giờ hết “hot” này đến các bạn sĩ tử 2k2 còn đang gặp nhiều băn khoăn trên bước đường lựa chọn ngành nghề tương lai.
Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Fanpage Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Fanpage Báo Giáo dục TP.HCM.
Tham gia định hướng, “gỡ rối” trong số này là các thầy cô, chuyên gia đến từ các trường đại học, THPT và doanh nghiệp, gồm: TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh tế UEF, TS. Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM, ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, ThS. Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, bà Nguyễn Thị Tố Uyên – Phó Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực kiêm Giám đốc nhân sự Sacombank. 
 
uef- tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Ban tư vấn là những chuyên gia, thầy cô giàu kinh nghiệm trong công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp
 
Nắm kỹ thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM
 
Mở đầu chương trình, TS. Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM đã giải đáp các thắc mắc của thí sinh xoay quanh vấn đề những thay đổi trong khung thời gian năm học 2019 – 2020 có ảnh hưởng như thế nào đến kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng; Đồng thời, cô cũng thông tin thêm về thời gian và kiến thức của kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM cho những bạn quan tâm, việc sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực để xét tuyển cùng lúc vào các trường thuộc ĐHQG-HCM và các trường ngoài có được không?,…
 
  uef- tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia 2020 được TS. Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM thông tin đến thí sinh
 
Cần nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhóm ngành kinh doanh, quản trị, tài chính, kế toán
 
Mặc dù là nhóm ngành có tỉ lệ chọi cao và thu hút đông đảo thí sinh nhưng nhóm ngành kinh doanh, quản trị, tài chính, kế toán vẫn luôn mang đến nhiều cơ hội việc làm và tạo đà phát triển cho những bạn có tố chất phù hợp. 
Theo ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực cho biết, nhu cầu nhân lực nhóm ngành kinh tế chiếm tỉ trọng cao nhất trong tổng nguồn nhân lực. Trong vòng 10 năm qua, chỉ tính riêng TP.HCM đã chiếm khoảng 30 – 35%, thậm chí là 40%.
Hiện nay, nhóm ngành kinh tế có sự chuyển đổi, tương tác rất lớn với các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin để tạo ra những ngành mới, đáp ứng nhu cầu kỷ nguyên số 4.0 như: Thương mại điện tử, Logistics và quản lý chuỗi cung cứng,… 
 
 uef- tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Nhiều vị trí việc làm của nhóm ngành kinh tế đang chờ bạn trong thời đại 4.0 
 
Thành công đến từ bước chọn môi trường đào tạo phù hợp
 
Được biết đến là môi trường học tập quốc tế với thế mạnh đào tạo các lĩnh vực kinh doanh, quản lý cũng như tài chính, ngân hàng, UEF trở thành một địa chỉ tin cậy của những bạn trẻ năng động, sáng tạo, yêu thích lĩnh vực kinh doanh”, đó là chia sẻ của TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh tế UEF. 
Góp mặt tại chương trình, thầy đã giải đáp các thắc mắc của thí sinh trong việc chọn ngành nghề như thế nào cho phù hợp cũng như thông tin đến các bạn học sinh quan tâm về UEF các ngành đào tạo, phương thức xét tuyển, mức học bổng và môi trường học tập,...
Theo đó, kỳ tuyển sinh đại học 2020, UEF triển khai 4 phương thức đối với tất cả các ngành đào tạo: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM, xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (học sinh đã tốt nghiệp có thể xét tuyển ngay), xét học bạ điểm trung bình 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11, học kỳ 1 lớp 12), học sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ từ nay đến 30/6. 
Với mỗi phương thức tuyển sinh, Nhà trường đều có những học bổng tuyển sinh đầu vào trị giá 25%, 50% và 100% học phí dành cho các bạn. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng doanh nghiệp 40% học phí suốt toàn bộ khóa học nếu chọn 1 trong 8 ngành: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế.
 
 uef- tư vấn tuyển sinh trực tuyến
TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh tế UEF cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến thí sinh
 
Chú trọng công tác hướng nghiệp cho học sinh THPT
 
Chia sẻ về hoạt động hướng nghiệp trang bị kỹ năng chọn ngành, bậc học, trường học cho học sinh tại trường THPT, ThS. Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du cho biết: “Công tác hướng nghiệp luôn được các trường THPT quan tâm thông qua nhiều hình thức như lồng nghép vào các môn học, tổ chức các buổi tham quan ngoại khóa, mời doanh nhân về giao lưu, chia sẻ, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề,… nhằm khơi dậy sở thích, đam mê của các bạn học sinh, từ đó, các bạn có cơ sở lựa chọn ngành nghề phù hợp". 
 
 uef- tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Hoạt động hướng nghiệp là bước đầu nhằm giúp học sinh lựa chọn đúng ngành nghề tương lai
 
Kiến thức, kỹ năng và thái độ là 3 yếu tố dẫn bạn đến thành công
 

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Tố Uyên – Phó Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực kiêm Giám đốc Nhân sự Sacombank khi nói về cơ hội việc làm của ngành Tài chính - Ngân hàng hiện nay như thế nào, ngoài làm ở ngân hàng có thể làm những công việc nào khác? Bên cạnh đó, bà cũng cho biết, ngân hàng Sacombank sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên trong vấn đề thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp,...

 

uef- tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Học ngành Tài chính - Ngân hàng, không chỉ gói gọn công việc trong các ngân hàng mà còn có thể làm việc tại các doanh nghiệp

Quý phụ huynh và thí sinh quan tâm chủ để này có thể xem lại toàn bộ nội dung buổi tư vấn TẠI ĐÂY
 
Để được giải đáp thắc mắc về các ngành học, thông tin tuyển sinh 2020, các bạn hãy đón theo dõi chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến “Step up your future” được phát sóng vào Thứ Năm hàng tuần. 
Số tiếp theo chương trình sẽ xoay quanh chủ đề “Xu hướng nghề nghiệp nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn”, được phát sóng lúc 19g00 ngày 26/3/2020 trên Fanpage UEF và Fanpage của Báo Giáo dục TP. HCM.
Thí sinh và phụ huynh có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại chương trình hoặc gọi đến số hotline (028) 5422 5555.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Hoàng Minh
TIN LIÊN QUAN